สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.บ้านนา เซ่นปกครองบุกจับบ่อนพนัน 'เจ๊รุ้ง'

สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.บ้านนา เซ่นปกครองบุกจับบ่อนพนัน 'เจ๊รุ้ง'
5 ธันวาคม 2562
1,420

สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.บ้านนา เซ่นปกครองบุกจับบ่อนพนัน "เจ๊รุ้ง" ได้ผู้ต้องหา 58 คน ของกลางเพียบ

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีเหตุมีการจับกุมผู้กระทำผิดลักลอบเล่นการพนันจำนวน 58 ราย พร้อมของกลาง ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.บ้านนา เมื่อวันที่ 4 .. เวลาประมาณ 20.15 . เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ตรวจพบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันถั่วและไพ่แปดเก้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งสถานที่ดังกล่าวเป็นบ้านขนาดใหญ่มีรั้วกำแพงคอนกรีตเป็นแนวกำแพงสูงประมาณ 3 เมตร ประตูทางเข้าของสถานที่เล่นการพนันมีลักษณะเป็นแบบล้อเลื่อนขนาดใหญ่กว่า 5 เมตร สูงกว่า 3 เมตร จึงได้เข้าจับกุม โดยผลการจับกุมได้ผู้ต้องหา จำนวน 58 คน พร้อมของกลางเป็นเงินสดจำนวน 56,900 บาท และอุปกรณ์การเล่นการพนันถั่วและไพ่แปดเก้า ในเบื้องต้นจะมีการดำเนินคดีกับทั้งผู้จัดให้เล่นการพนัน และผู้ที่เข้ามาเล่นการพนันข้อหาที่ 1.ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น อันระบุไว้ใน บัญชี . (ถั่ว) เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต 2.เป็นผู้เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันระบุไว้ใน บัญชี .หมายเลข 4(ถั่ว) เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต และ 3.ร่วมกันเป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิด ผู้จัดให้มีการเล่น อันระบุไว้ในบัญชีก.หมายเลข 4(ถั่ว) เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกัน โดยไม่ได้รับอนุญาต

157553478658

ทั้งนี้ พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง ผบก.ภ.จว.นครนายก ได้มีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจ สภ.บ้านนา ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม จำนวน 4 นาย ประกอบด้วย 1....กสินธุ์ ธำรงศรีสุข ผกก.สภ.บ้านนา 2. ...จักรพษ์ มหิสนันท์ รอง ผกก..สภ.บ้านนา 3....ภาถร คมขำ สว.สส.สภ.บ้านนา 4....เอกภพ เถาว์โมลา สวป.สภ.บ้านนา และให้ ...ตระกูล เกียวประเสริฐ รอง ผบก.จว.นครนายก ไปรักษาราชการแทน ผกก.สภ.บ้านนา อีกหน้าที่หนึ่งโดยไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม จนกว่าจะมีข้าราชการตำรวจแต่งตั้งมาดำรงตำแหน่งดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 5 .. 62 เป็นต้นไป และได้มีคำสั่งที่ 206/2562 เรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวแล้ว ซึ่งหากพบว่าเจ้าหน้าที่มีส่วนรู้เห็นก็จะดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาดต่อไป       

รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีการคาดโทษกับ ผกก. หรือหัวหน้าหน่วย ในทุกพื้นที่หากมีการปล่อยปละละเลย ไม่ออกกวดขัด จับกุมปราบปราม อบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ ยาเสพติด หรือการค้ามนุษย์ เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ โดยจะพิจารณาข้อบกพร่องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนายอย่างเด็ดขาด รวมทั้งให้ผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบทุกระดับชั้น ลงไปกำกับดูแลการปฎิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชา หากพบข้อบกพร่องก็จะพิจารณาโทษด้วย ตามคำสั่ง ตร.ที่ 234/2558 ลงวันที่ 27 เม..2558 เรื่อง การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปราบอบายมุข ที่ปล่อยปละละเลยให้มีอบายมุขต่างๆเกิดขึ้นในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม คงต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวเสร็จสิ้นเสียก่อนว่า ตำรวจท้องที่ที่เกิดเหตุได้ปล่อยปละละเลยหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง