‘ประวิตร’ ย้ำ 'พรรคร่วม' ปรองดองดี

‘ประวิตร’ ย้ำ 'พรรคร่วม' ปรองดองดี
3 ธันวาคม 2562
848

“ประวิตร” งดสื่อเข้าทำข่าวกินข้าวแกนนำพรรคร่วม ตอกย้ำยังปรองดองดี เชื่อจากนี้สภาฯไม่ล่ม มั่นใจเสียงส.ส.รบ.เอาอยู่ ยันไม่ฝากเลี้ยงส.ส.เพื่อไทย

เมื่อวันที่ 3 .. เวลา 14.15 . ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีการนัดแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลรับประทานอาหารในช่วงเย็นวันนี้นั้น จะทำให้การทำงานของรัฐบาลราบรื่นขึ้นหรือไม่ว่า ทุกวันนี้ก็ราบรื่นอยู่แล้ว เพียงแต่ติดอยู่ที่ตัวบุคคล ซึ่งได้มีการพูดคุยกับทางพรรคประชาธิปัตย์แล้วว่าพรุ่งนี้ ( 4 ..) จะไม่มีส..โหวตสวนมติ และเรื่องสภาฯล่มคงไม่มีแล้ว ส่วนส..ที่ไม่สบายและไม่ได้มาร่วมประชุมด้วยนั้นคงจะไม่มีปัญหา เพราะนับองค์ประชุมแล้วคงจะพอดีได้อยู่แล้ว ไม่มีปัญหา

เมื่อถามว่า ไม่จำเป็นต้องไปขอเสียงของฝ่ายค้านใช่หรือไม่ พล..ประวิตร กล่าวว่า จะไปขอเขาได้อย่างไร ส่วนกระแสข่าวการฝากเลี้ยงส.ส.เพื่อไทยนั้น ตนยืนยันว่าไม่มี แล้วถามว่าจะมีการฝากเลี้ยงได้อย่างไร 

เมื่อถามย้ำว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่ามีการฝากส..พรรคเพื่อไทย 20 คนให้ร่วมยกมือโหวตตามวาระต่างๆ พล..ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่รู้สิ ใครเป็นคนฝาก ขนาดตัวเรายังไม่รู้เรื่องเลย ยืนยันว่าไม่ได้มีการไปเจรจากับพรรคเพื่อไทย อย่างไรก็ตามการรับประทานอาหารเย็นกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลในช่วงเวลาเย็นวันนี้ ตนไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าวและบันทึกภาพแต่อย่างใด ซึ่งพรรคร่วมรัฐบาลเรามีความปรองดองกันอยู่แล้ว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง