ทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดัง ย่านสายไหมร่วม 300 ขวด

ทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดัง ย่านสายไหมร่วม 300 ขวด
29 พฤศจิกายน 2562
10,891

ตำรวจ 191 บุกทลายแหล่งผลิตสุราปลอมยี่ห้อดัง 3 จุดย่านสายไหม พบลักลอบทำมานานกว่า 1 ปีกลุ่มเป้าหมายร้านอาหาร-ลูกค้างานแต่ง

เมื่อเวลา 17.30 . วันที่ 28 พฤศจิกายน พล...สำราญ นวลมา ผบก.บก.สปพ., ...สมบูรณ์ เทียนขาว, รองผบก.สปพ. สั่งการให้ ...ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ, ...วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ ... จามร ทองพรรณ รอง ผกก.สายตรวจ, ...ไพบูลย์ สอโส สว.งานสายตรวจ 1 ...วิสูตร เต็งเฉี้ยง รอง สว.งานสายตรวจ 1 นำกำลังเข้าจับกุมบุกเข้าทลายแหล่งผลิตสุราปลอมยี่ห้อดัง 3 จุด ในย่านสายไหม

โดยจุดที่แรก ศูนย์การค้าประตูกรุงเทพ พลาซ่าถ.พหลโยธิน แขวงสายไหม เขตสายไหม มีการซุกซ่อน ลักลอบจำหน่าย สุราที่ปลอมเครื่องหมายการค้า จึงทำการขอหมายคันศาลอาญามีนบุรีที่ .536/2562 ลงวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 เข้าตรวจคันพบว่าเป็นหน้าร้านและโกดังสินค้า พบนายศิวศิษฐ มณีโชติ อายุ 50 ปี ย่านสายไหม รับเป็นเจ้าของ ตรวจค้นพบสุราต่างประเทศปลอม ยี่ห้อแบล๊ค เลเบิ้ล ,เรด เลเบิ้ล,คิงโรเบริ์ท, วอลตัน จำนวน 300 ขวด

จากนั้นได้ทำการขยายผลไปยังแหล่งผลิต ก่อนนำกำลังตรวจค้นจุดที่สองนำหมายค้นศาลอาญามีนบุรี ที่ค.25/2562 ลงวันที่ 27 พฤศจิกายน เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งย่านสายไหม จากการตรวจค้นพบ สุราต่างประเทศปลอม ยี่ห้อแบล๊ค เลเบิ้ล ,เรด เลเบิ้ล,คิงโรเบริ์ท, วอลตัน จำนวน 50 ขวด พร้อมอุปกรณ์บรรจุและขวดสุราเปล่ารอบรรจุอีกกว่า 100 ขวด พร้อมแสตมป์ที่ปลอมเครื่องหมายการค้า อีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งจับกุมนางสาวอภิวัชลี ธิติรัตน์ชจรกิจ อายุ 42 ปี ย่านสายไหม และจุดสุดท้าย นำหมายค้นศาลแขวงดอนเมือง ที่ .26 /2562 ลงวันที่ 27 พฤศจิกายน ตรวจค้นบ้านเลขที่ 19/4 เขตสายไหมตรวจค้นพบสุราต่างประเทศ ยี่ห้อแบล๊ค เลเบิ้ล ,เรด เลเบิ้ล,คิงโรเบริ์ท, วอลตัน จำนวน 150 ขวด พร้อมอุปกรณ์บรรจุและขวดสุราเปล่ารอบรรจุอีกกว่า 150 ขวด พร้อมแสตมป์ที่ปลอมเครื่องหมายการค้า อีกจำนวนหนึ่ง

...ปิยรัช กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนว่าบริเวณศูนย์การค้าประตูกรุงเทพ มีการลักลอบจำหน่ายสุราปลอมต่างประเทศ จึงได้จัดชุดสืบสวน จนทราบว่าภายในศูนย์การค้าสุราต่างประเทศมีการจำหน่ายสุราปลอมจริง ก่อนจะทำการขยายผลนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านอีกสองหลัง ทั้งนี้จากแนวทางการสืบสวนพบว่าบ้านทั้งสองหลังเป็นสถานที่พักลำเลียงสินค้าและทำการผลิตสุราปลอม ก่อนกระจายไปยังลูกค้าที่มารับ

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า ขบวนการนี้ได้เช่าบ้านเป็นที่เก็บสุรา และลักลอบทำสุราปลอมนานกว่า 1 ปี โดยค่าตอบแทนเฉลี่ยขวดละ 500-1000 บาท โดยวิธีการคือ จะมีผู้นำสุรายี่ห้ออื่นซึ่งมีราคาถูกกว่ามาส่งให้ จากนั้นจะทำการกรอกใส่ขวด ปิดอากรแสตมป์ ใส่กล่องบรรจุแต่ละยี่ห้อ และนำไปส่งตามจุดนัดหมาย ในราคาลังละ 7,500-10,000 บาท โดยกลุ่มเป้าหมายจะเป็นบรรดาร้านอาหาร หรือกลุ่มลูกค้าที่นำไปจัดงานแต่ง

อย่างไรก็ตาม สุราปลอมเหล่านี้อันตรายมาก จะส่งผลต่อผู้บริโภค เบื้องต้น แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักลอบ ผลิต ซุกซ่อน มีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม และเลียนแบบเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร"

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง