ใจป๋า! เศรษฐีรางวัลที่ 1 งวดล่าสุด เคลียร์หนี้ญาติทุกคนครบ 5 ล้าน

ใจป๋า! เศรษฐีรางวัลที่ 1 งวดล่าสุด เคลียร์หนี้ญาติทุกคนครบ 5 ล้าน
21 พฤศจิกายน 2562
12,432

ผู้ช่วยผญบ.เมืองคอน เศรษฐีรางวัลที่ 1 งวดล่าสุด นำเงินกว่า 5 ล้านใช้หนี้ให้ญาติทุกคนจนครบ-เตรียมสร้างรูปปั้นเกจิดังวัดท่าจันทร์

จากกรณีที่นายภราดร เสนเรือง หรือ ผู้ช่วยกิ๊ก อายุ 38 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ไปร่วมงานทอดกฐินวัดเจดีย์ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช และบนบานขอโชคลาภจากวัดไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ สุดยอดกุมารเทพในยุคดิจิตอล โดยบนบานว่า หากถูกรางวัลที่ 1 จะแก้บนด้วยการสร้างรูปปั้นอาจารย์หัส ซึ่งเป็นอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังวัดท่าจันทร์ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ก่อนนำเลขท้าย 3 ตัวทะเบียนรถยนต์กระบะคู่ใจยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน กล-8322 นครศรีธรรมราช ไปเลือกซื้อลอตเตอรี่ แต่ไม่มีเลข 322 มีแต่เลข 223 จึงซื้อมา 2 ใบ และถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 พ.ย. 2562 ที่ผ่านมา ได้เงินรางวัล 12 ล้านตามที่เป็นข่าวมาแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปยังบ้านของ นายภราดร หรือ ผู้ช่วยกิ๊ก เศรษฐีใหม่ไปในชั่วข้ามคืน หลังจากที่ นายภราดร ได้นำลอตเตอรี่ไปขึ้นรางวัล พบ นายภราดร นั่งอยู่ในบ้านพร้อมภรรยาและลูกๆ รวมทั้งพ่อในวัยชรา

157431895922

นายภราดร เปิดเผยว่า ตามปกติตนไม่ค่อยชอบเล่นหวยมากนัก นานๆ จึงจะเสี่ยงโชคสักครั้งหนึ่ง โดยในวันที่ไปทอดกฐินที่วัดเจดีย์ ได้บนบานขอโชคลาภจากไอ้ไข่ หรือตาไข่ เด็กวัดเจดีย์ ว่าหากตนถูกรางวัลที่ 1 จะทำการสร้างรูปปั้นอาจารย์หัส ซึ่งเป็นอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังวัดท่าจันทร์ บนภูเขาในหมู่บ้าน ที่ อ.ขนอม จากนั้นไปเลือกซื้อลอตเตอรี่ตั้งใจจะหาเลขท้าย 3 ตัว 322 ซึ่งเป็นเลขป้ายทะเบียนรถ แต่ไม่มีแม่ค้าลอตเตอรี่แจ้งว่ามีแต่เลข 223 จึงซื้อมา 2 ใบ จนถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 12 ล้านบาทดังกล่าว

157431898589

หลังไปขึ้นเงินรางวัลเกือบ 12 ล้าน ได้นำมาเงินใช้หนี้ให้กับญาติพี่น้องฝ่ายตน 4 คน และใช้หนี้ให้ญาติฝั่งภรรยาอีก 3 คน รวมทั้งหมด 5 ล้านบาทเศษ ส่วนเงินที่เหลือก็เก็บไว้ใช้เป็นทุนการศึกษาลูก 2 คน รวมทั้งปรนนิบัติดูแลบิดาในวัยชรา และใช้จ่ายใยครอบครัว ที่สำคัญเตรียมที่จะจัดทำตามที่บนบานไอ้ไข่เอาไว้ คือการสร้างรูปปั้นอาจารย์หัส ซึ่งเป็นอดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังวัดท่าจันทร์ บนภูเขาในหมู่บ้าน ที่ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ส่วนตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านก็จะยังคงทำหน้าที่ดังกล่าวเพื่อชาวบ้านต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง