'หมอระวี' แนะรบ.เรียนรู้อดีตอย่าซ้ำรอยยุบสภายุคชวน 1 ปมฉาวที่สปก.

'หมอระวี' แนะรบ.เรียนรู้อดีตอย่าซ้ำรอยยุบสภายุคชวน 1 ปมฉาวที่สปก.
19 พฤศจิกายน 2562
494

"หมอระวี" แนะ "รัฐบาล" เร่งแก้ปัญหาสปก. หวั่นบานปลายจนต้องยุบสภาเหมือนยุคชวน 1 ยกประวัติศาสตร์เตือนสติ

เมื่อวันที่ 19 พ.ย.62 เวลา 16.10 น.นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีที่ดินสปก.4-01 ที่เกี่ยวพันถึงผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐและส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ทั้งกรณีการแจกสปก.4-01 ให้นายสมัชชา เอ่งฉ้วน อดีตผู้สมัคร ส.ส.กระบี่ และการถือครองที่ดินสปก.4-01 ของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี รวมถึงต่อไปอาจจะมีนักการเมืองพรรคอื่น ๆ จากทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ว่า เป็นเรื่องที่อยากเตือนรัฐบาล โดยเฉพาะร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ต้องตรวจสอบเรื่องนี้อย่างจริงจัง ดำเนินการทุกอย่างให้ถูกต้องทั้งกฎหมายและทำนองคลองธรรม ต้องไม่ลืมหลักการสำคัญของการให้ สปก.4-01 ว่ามีเจตนาให้ที่ดินทำกินกับผู้ยากไร้ อย่าอ้างกฎหมายเพียงบางข้อ ซึ่งจะทำให้ผู้ได้รับ สปก.4-01 อาจจะเป็นนายทุนหรือผู้มีอันจะกินที่ไม่เข้าข่ายได้รับสปก.4-01

"ยิ่งตอนนี้อยู่ในเทศกาลที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลด้วย ทุกการกระทำต้องระมัดระวัง อย่าให้ซ้ำรอยอดีตที่รัฐบาลชวน 1 ปกป้องเรื่อง สปก.4-01 แจกคนรวย แทนที่จะรีบระงับยับยั้งปัญหาไม่ให้บานปลาย กระทั่งพรรคพลังธรรมนำโดยพล.ต.จำลอง ศรีเมือง ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล ทำให้เกิดการยุบสภาตามมา ผู้เกี่ยวข้องต้องเรียนรู้อดีตเพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับปัจจุบัน ใครที่ถือที่ดินร้อนไว้ก็ควรปล่อยจากมือ เพื่อไม่ให้เป็นภาระของรัฐบาลอันจะนำไปสู่ปัญหาการเมืองในอนาคตด้วย" นายแพทย์ระวี กล่าว

ทั้งนี้ นพ.ระวี กล่าวว่า ตนได้ติดตามข่าวที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าว ก็สบายใจขึ้น แต่นั่นหมายความว่า ทั้ง 2 ท่านต้องทำตามที่ให้สัมภาษณ์ไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาที่จะตามมาในอนาคต

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง