'สิระ-ปารีณา' เข้าทำเนียบ ไม่บอกมาพบใคร

'สิระ-ปารีณา' เข้าทำเนียบ ไม่บอกมาพบใคร
19 พฤศจิกายน 2562
605

"สิระ" แจงเข้าทำเนียบร้อง รมต. เหตุพิพาทที่ดินเกาะช้าง ปัดคุย "ประวิตร" ปมเปลี่ยนตัว ปธ.กมธ.ป.ป.ช. ด้าน "ปารีณา" หนีสื่อ รูดซิปปาก

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 62 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางมาทำเนียบรัฐบาลว่า ตนมาเพราะปัญหาข้อพิพาทเรื่องที่ดินที่ อ.เกาะช้าง จ.ตราด ซึ่งต้องการให้ผู้เกี่ยวข้องมาดูแล ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องอื่นๆ และเหตุผลที่มาในวันที่มีการประชุม ครม.นั้น เนื่องจากมีรัฐมนตรีอยู่หลายคน ส่วน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ที่เดินทางมาพร้อมกันนั้น คงเป็นเรื่องของในพื้นที่

เมื่อถามว่า การมาครั้งนี้ได้พูดคุยกับใครบ้าง นายสิระ กล่าวว่า คุยกับรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่ดิน โดยไม่ได้พบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และไม่ได้พูดคุยถึงประเด็นปัญหาในคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร แต่อย่างใด ทั้งนี้ ในการประชุม กมธ.ในวันพรุ่งนี้จะดูว่าดุลยพินิจของ กมธ.แต่ละคนต่อกรณีประธาน กมธ.นั้นมีความเหมาะสมที่จะทำหน้าที่ต่อไปหรือไม่ จะคุยกันด้วยเหตุและผล

อ่านข่าว-2ขุนพล 'ปะ-ฉะ-ดะ'

ขณะที่ น.ส.ปารีณา เดินทางมาพร้อม นายสิระ ตั้งแต่ช่วงเช้า โดยขึ้นไปบนตึกบัญชาการ 1 ประมาณ 3 ชั่วโมง จากนั้นได้ลงลิฟท์เพื่อเดินทางกลับ แต่เมื่อเจอผู้สื่อข่าวที่กำลังยืนรอสัมภาษณ์บริเวณห้องโถง น.ส.ปารีณาได้หลบเข้าไปในลิฟท์เพื่อกลับขึ้นไปบนอาคารอีกครั้ง ก่อนจะเปลี่ยนมาลงทางด้านหน้าตึกบัญชาการ 2 โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงสาเหตุที่เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาลในวันนี้ แต่ น.ส.ปารีณา ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ โดยระบุว่ามายื่นร้องเรียนความเดือดร้อนประชาชน พร้อมกับขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาลไปในทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า น.ส.ปารีณา กำลังมีปัญหากรณีครอบครองและใช้ประโยชน์ที่ดินใน จ.ราชบุรี 1,700 ไร่ อยู่ในขณะนี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง