ป.ป.ช.ลงพื้นที่ราชบุรี ตรวจที่ดิน 'ปารีณา' 29 พ.ย.นี้

ป.ป.ช.ลงพื้นที่ราชบุรี ตรวจที่ดิน 'ปารีณา' 29 พ.ย.นี้
16 พฤศจิกายน 2562
1,765

ป.ป.ช.ลงพื้นที่ราชบุรี ขอตรวจที่ดินภบท.5 กว่า 1,700 ไร่ ของ "ปารีณา" 29พ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 15 .. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (...) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ... กล่าวถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ยื่นขอให้ ...ตรวจสอบ ..ปารีณา ไกรคุปต์ ..ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ครอบครองที่ดิน ภทบ.5 กว่า 1,700 ไร่ ในพื้นที่หมู่ 6 .รางบัว .จอมบึง .ราชบุรี  ว่า ...มีหน้าที่ตรวจสอบความถูกต้องและความมีอยู่จริงหลังจากที่ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินมาแล้ว

ส่วนประเด็นที่มาที่ไป ได้มาชอบหรือมิชอบนั้น จะเป็นหน้าที่ของหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องที่ดินนั้นๆ เช่น สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (...) หรือกรมที่ดิน ในส่วนของ ...มีเพียงแค่การยื่นเมื่อครั้งเข้ารับตำแหน่ง เพื่อเป็นฐานในการตรวจสอบว่า ระหว่างดำเนินงานในตำแหน่งนั้น ใช้อำนาจหน้าที่แสวงหาผลประโยชน์และมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นหรือร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ ดังนั้น เมื่อยื่นแล้วเราจะตรวจเพียงว่า มีอยู่จริงหรือไม่ และถูกต้องหรือไม่ 

นายวรวิทย์ กล่าวว่า กรณีของ ..ปารีณาถือเป็นประเด็นที่จะตรวจดูว่า เกี่ยวข้องกับการทุจริตประพฤติมิชอบหรือไม่ ถ้าใช่ถึงจะอยู่ในอำนาจของ ... ต้องดูเพื่อให้เข้ากับข้อกฎหมายของเราด้วย เรื่องนี้มีคำร้องยื่นเข้ามาที่ ...แล้ว เพียงแต่ตนยังไม่ได้เห็นรายละเอียด โดยในวันที่ 18 ..จะชี้แจงรายละเอียดให้ทราบพร้อมกับการแถลงข่าวประจำปี ในโอกาส 20 ปีสำนักงาน ...

นายยุทธกร ช่อไม้ทอง ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบทรัพย์สินภาคการเมือง กล่าวว่า ได้ทำรายละเอียดเรื่องที่มีผู้ร้องเรียน ..ปารีณา และเพิ่งนำเรียนต่อเลขาธิการ ...ไปเมื่อวันที่ 15 .. อย่างไรก็ตาม ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สำนักตรวจสอบทรัพย์สินประสานงานไปยัง ..ปารีณาเพื่อติดต่อขอไปตรวจสอบพื้นที่จริง เบื้องต้นนัดหมายจะไปลงพื้นที่ .ราชบุรี ในวันที่ 29 ..นี้.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง