'รมว.พลังงาน' ย้ำทำไม่ได้ราคาน้ำมันเท่ามาเลย์ ยันทำเต็มที่เพื่อปชช.

 'รมว.พลังงาน' ย้ำทำไม่ได้ราคาน้ำมันเท่ามาเลย์ ยันทำเต็มที่เพื่อปชช.
13 พฤศจิกายน 2562
1,364

"สนธิรัตน์" รมว.พลังงาน เปิดใจ "กลุ่มผีเสื้อกระพือปีก" ย้ำปรับราคาน้ำมันเท่ามาเลเซียทำไม่ได้ ยืนยันกระทรวงพลังงานจะทำอย่างเต็มที่ พร้อมเขียนข้อความเราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อประชาชน

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 62 บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พบปะกลุ่มผีเสื้อกระพือปีก เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับราคาน้ำมัน โดย นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ส่วนตัวรู้ดีว่า กลุ่มผีเสื้อกระพือปีกต่อสู้เพื่อราคาน้ำมันที่เป็นธรรม ซึ่งมีจุดยืนเดียวกับตน แต่ยังมีข้อจำกัดหลายอย่าง

อ่านข่าว-รมว.พลังงาน มอบนโยบาย สนพ. ชูนโยบาย Energy 

ในส่วนของกระทรวงพลังงาน พร้อมยืนยันว่าจะทำอย่างเต็มที่ และในวันนี้ส่วนตัวคิดว่า กลุ่มผีเสื้อกระพือปีกได้ทำหน้าที่แทนพี่น้องประชาชนแล้ว ส่วนที่ให้สัมภาษณ์ไปเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว ขอเรียนว่าพูดไปตามจริง เพราะข้อเรียกร้องให้ปรับลดค่าน้ำมันเทียบเท่าประเทศมาเลเซียนั้นไม่สามารถทำได้ แต่ถ้ามีการเปิดใจคุยกันก็สามารถทำให้ดีขึ้นได้ เพราะการปฏิรูปจะเกิดขึ้นได้ต้องอาศัยการร่วมมือกัน

ทั้งนี้ นายสนธิรัตน์ ยังได้เซ็นลงนามและเขียนข้อความว่า เราจะทำให้ดีที่สุดเพื่อประชาชน ขณะที่ นายณกานต์ จันธิราชนารา (ดินแดนไทย) ตัวแทนกลุ่มผีเสื้อกระพือปีก ก็เขียนข้อความกลับเช่นกัน ใจความว่า "เราจะให้กำลังใจให้ทำงานจนสำเร็จเพื่อพี่น้องประชาชน"

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง