'สมศักดิ์' สั่งสอบช่องโหว่พกอาวุธ​เข้าศาล หลังผู้ต้องหาแหกคุกพัทยา

'สมศักดิ์' สั่งสอบช่องโหว่พกอาวุธ​เข้าศาล หลังผู้ต้องหาแหกคุกพัทยา
6 พฤศจิกายน 2562
335

"สมศักดิ์" เชื่อมีผลประโยชน์จูงใจพาผู้ต้องหาแหกคุกพัทยา สั่งสอบช่องโหว่พกอาวุธ​เข้าศาลได้อย่างไร พร้อมดูมีเจ้าหน้าที่รู้เห็นหรือไม่ 

เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่ผู้ต้องหาแหกคุกศาลพัทยาหลบหนีคดียาเสพย์ติด​ ว่า ขณะที่หลบหนีเป็นช่วงที่อยู่ระหว่างการควบคุมของตำรวจศาล ไม่ได้อยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์ แต่ทุกฝ่ายต้องรับผิดชอบร่วมกัน เพราะเป็นนักโทษที่มีโทษสูง จึงต้องกวดขันให้มากกว่านี้  สิ่งที่สงสัย คือ บุคคลเหล่านั้นพกอาวุธเข้าไปภายในศาลได้อย่างไร ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องติดตามหา ว่าช่วงเวลาใดเป็นช่องโหว่ ที่ทำให้สามารถนำอาวุธทั้งปืนและมีดเข้าไปในศาลได้ 

ส่วนการดำเนินการในขณะนี้ตำรวจได้ติดตามและได้ตัวผู้ก่อเหตุมาบ้างแล้ว ซึ่งต้องรอรายละเอียดเพิ่มเติมจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อีกครั้ง 

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวด้วยว่า น่าจะมีเรื่องผลประโยชน์ เงินว่าจ้างเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ไม่ทราบจำนวนเงิน ส่วนจะเป็นการลละหลวมหรือไม่นั้น ขอให้ทุกฝ่ายทำงานก่อน ซึ่งเชื่อว่าอาจจะมีอะไรเป็นพิเศษ อาจจะเป็นเรื่องของเงินมากๆจนไม่สามารถหยุดได้ เมื่อถามว่า จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงว่ามีเจ้าหน้าที่ของศาลเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างจะต้องหาข้อเท็จจริงหมด และภาคทุกส่วนจะต้องบูรณาการกันเพื่อหาคำตอบและเพื่อไม่ให้เรื่องในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก 

นายสมศักดิ์ ยังกล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีแชร์แม่มณีว่าสรุปยอดตอนนี้มีผู้เสียหาย 3,000 กว่าคนรวมมูลค่ากว่า 1300 ล้านบาท และเชื่อว่าจะมีผู้เสียหายเดินทางมาแจ้งความอีกจำนวนมาก และขณะนี้ดีเอสไอได้รับเป็นคดีพิเศษแล้ว ซึ่งร่วมกันทำงานกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อรวมยอดความเสียหายเพื่อรวมยอดความเสียหายส่งให้ DSI  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-จับแล้ว! 1 นักโทษแหกคุกศาลพร้อมคนพาหนี สั่งระดม

-ผู้พิพากษาหน.ศาลพัทยา ตั้งกก.สอบปม 3 นักโทษแหกคุก

-ผบ.ตร. สั่งล่า 3 โจรแหกคุกเมืองชลฯ ย้ำหากขัดขืน

-สั่งระดมตร. 300 นาย ปิดล้อมเขาฉกรรจ์ ไล่ล่า '3นักโทษ'

-จับแล้วนักโทษแหกคุก ค่าหัว 3 หมื่น

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง