ความหวังสุดท้ายของ 'นักโทษ' หลังโยนแบงค์ร้อยผ่านลูกกรง

ความหวังสุดท้ายของ 'นักโทษ' หลังโยนแบงค์ร้อยผ่านลูกกรง
28 ตุลาคม 2562
874

หนุ่มโพสต์เรื่องราวประทับใจ ความหวังสุดท้ายของนักโทษโยนแบงค์ค์ร้อยผ่านลูกกรง ก่อนตะโกนสุดเสียง "ทำบุญให้หน่อย"

เมื่อวันที่ 27 ต.ค.เพจเฟซบุ๊ก Fair Pongtada ได้โพสต์ข้อความและภาพ ที่เป็นแบงค์ร้อย ซึ่งข้างหน้าผู้โพสต์ เป็นพระพุทธรูปที่มีพุทธศาสนิกชน ต่างพากันทำบุญ โดยบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเองว่า  แบงค์ร้อยใบนี้ไม่ใช่ของผม ไม่ได้มีคนทำตก แต่มีคนตั้งใจโยนลงพื้นเพื่อที่จะให้คนเก็บ วันนี้ผมและแฟน ไปเดินเที่ยวกันที่งานเจดีย์สมุทรปราการ ฝั่งปากน้ำ เดินได้สักพักหนึ่ง ก็มีรถมอเตอร์ไซต์ตำรวจขับนำมาเพื่อเปิดทางให้รถขนส่งนักโทษนั้นผ่านไป ทางยาวเป็นกิโล ผู้คนก็ยืนดูทั้ง 2 ข้างฝั่ง

พอรถผ่านหน้าเรา นักโทษคนหนึ่งได้วิ่งมาเกาะที่ตะแกงเหล็ก แล้วโยนเศษกระดาษออกมา พร้อมกับพูดว่า “ทำบุญให้หน่อย” ผมกับแฟนก็ยืนงง และนักโทษคนนั้นได้ตะโกนอย่างหมดหวังอีกที “ทำบุญให้หน่อย!”คราวนี้ ผมสงสัยก็เลยหันไปมองเศษกระดาษที่นักโทษคนนั้นโยนลงมา มันคือแบงค์ร้อยที่เขาพับและลอดตะแกงเล็กๆ ออกมาเพื่อที่จะให้ใครก็ได้ไปทำบุญให้เขา ผู้คนยืนมองแบงค์ร้อยใบนี้ แต่ไม่มีใครเก็บสักที สุดท้ายผมและแฟนตัดสินใจเก็บมา และข้ามเรือมาเพื่อทำบุญให้เขาตามคำขอเพื่อไม่ให้ความหวังสุดท้ายของพี่นั้นสูญเปล่า ผมทำบุญให้พี่ ตามที่พี่ขอแล้วนะครับ

ภายหลังจากได้มีการโพสต์ข้อความดังกล่าวออกไป ได้มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และร่วมกันสาธุ อนุโมทนาบุญ

157218839623

ขอบคุณภาพและข้อความจากเพจ Fair Pongtada

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: