จับโมเดลลิ่งเก๊หลอก 'พริตตี้' ถ่ายโป๊ขายออนไลน์ อ้างพาเข้าวงการบันเทิง

จับโมเดลลิ่งเก๊หลอก 'พริตตี้' ถ่ายโป๊ขายออนไลน์ อ้างพาเข้าวงการบันเทิง
25 ตุลาคม 2562
1,252

กลุ่มพริตตี้-เน็ตไอดอล เข้าขอบคุณตำรวจปอท. หลังสามารถจับกุมคนร้ายหลอกเหยื่อสาวถอดเสื้อผ้าโชว์เรือนร่าง อ้างว่าขอดูสัดส่วน ก่อนจะพาเข้าวงการบันเทิง สุดท้ายถูกนำภาพลับขายโลกออนไลน์

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. - พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยี แถลงการจับกุม ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุหลอกเน็ตไอดอล หรือ พริตตี้ หน้าตาตี ให้ถอดเสื้อผ้าโชว์เรือนร่าง โดยอ้างว่าสามารถพาเข้าวงการบันเทิงได้ พร้อมกันนี้ผู้เสียหายที่เป็นหญิงสาวได้เดินทางเข้ามาขอบคุณทางตำรวจปอท.ที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาคนดังกล่าวได้

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นชายรายนี้ โดยผู้ต้องหาจะสมัครเฟซบุ๊ก ปลอมโปรไฟล์ว่าเป็นโมเดลลิ่งหานางแบบ นักแสดง เข้าวงการบันเทิง ก่อนจะเลือกติดต่อไปยังผู้เสียหายที่เป็นพริตตี้ หรือเน็ตไอดอล ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก ชักชวนมาแคสติ้งงาน พร้อมกับให้แอดไลน์ตัวเองที่ทำปลอมขึ้นมาว่าเป็นสาวประเภท 2 พูดคุยเป็นเดือนเพื่อให้เหยื่อตายใจ ก่อนขอดูสัดส่วน สรีระ เพื่อพิจารณาหางานให้แคสติ้ง จนผู้เสียหายยอมถอดเสื้อผ้า ก่อนที่จะนำภาพลับผู้เสียหายเหล่านั้นไปโพสต์ลงกลุ่มลับ คิดค่าสมัครเข้าดู 300 - 500 บาท เฉพาะผู้ต้องหารายนี้ พบมีผู้เสียหาย 8 คนเป็นเยาวชน 2 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจปอท. กระทั่งตำรวจติดตามจับกุมตัวไว้ได้

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ตามความผิดพ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ในลักษณะลามก มีโทษจำคุก 5 ปีปรับไม่เกิน 100,000 บาท และ ประมวลกฎหมายอาญา ครอบครองสื่อลามกอนาจาร ประสงค์เพื่อการค้า

ผู้เสียหายรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนไม่เคยถ่ายภาพอนาจารส่งให้ใคร แต่ภาพที่หลุดไปเป็นภาพที่คนร้ายแอบอัดไว้ขณะวิดีโอคอล ซึ่งภายหลังจากภาพหลุดออกไป สภาพจิตใจแย่มาก และจะต้องจำเป็นบทเรียนไม่ไว้ใจใครง่ายๆ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง