ยิ่งดึกยิ่งแน่น! ปชช.นับ 500 คน ประชิดประตู หน้าสภ.พุทธมณฑล

ยิ่งดึกยิ่งแน่น! ปชช.นับ 500 คน ประชิดประตู หน้าสภ.พุทธมณฑล
24 ตุลาคม 2562
11,687

ยิ่งดึกยิ่งแน่น! ปชช.นับ 500 คน ประชิดประตู หน้าสภ.พุทธมณฑล

สภ.พุทธมณฑล ได้เริ่มมีชาวบ้านที่ทราบข่าว ได้เข้ามาปักหลักรอเพื่อที่จะขอดูหน้า นายรชฎ ซึ่งนายกฤษดา เผ่าพงษ์ อายุ 33 ปี        ชาวศาลายา บอกว่าอยากจะมาดูหน้าคนที่ดูถูกคนไทยซึ่งตรงนี้จะบอกว่าหากไม่อยากเป็นคนไทยให้ย้ายออกไปอยู่ต่างประเทศได้ ซึ่งยิ่งดึกยิ่งมีจำนวนคนมาเพิ่มขึ้น จาก 4-5 คนเป็น 80-100 คน โดยประชาชนล้นไปถึงริมถนนหน้า สภ.พุทธมณฑล และแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุดมีงานรายว่า จำนวนคนเฝ้าหน้า สภ.พุทธมณฑล เพิ่มจำนวนนับ 500 คน จนนายรชฎ ไม่สามารถออกจากสภ. ได้

157185053259

ส่วนในห้องสอบสวนเมื่อสอบปากคำเสร็จสิ้น พนักงานสอบสวนได้ทำการพิมพ์ลายนิ้วมือ และได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายรชฎ ในข้อหา ในมาตรา 393 ผู้ใดดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้าหรือด้วยการโฆษณา ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ[อัตราโทษ แก้ไขเพิ่มเติมโดยมาตรา 6 แห่งพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 22) พ.ศ. 2558

157185067627

โดยบิดาของนายรชฎ บอกว่าบุตรชายได้ไปอยู่ต่างประเทศตั้งแต่ 6 ขวบและเพิ่งกลับมาจากประเทศฝรั่งเศสประมาณ 1 ปี คงไม่ชินกับประเทศไทยและเป็นคนรักรถมากและไม่ได้กล่าวอะไรมากนักในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่มาติดตามทำข่าว โดยได้รับกับพนักงานสอบสวนว่าลูกชายมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เคยได้รับการรักษาอาการที่โรงพยาบาลมนารมย์ บางนา ซึ่งตอนนี้ได้ยังรับประทานยา ESIDEP 10 Mg โดยได้เอามาแสดงต่อหน้า ผู้กำกับการตำรวจสภ.พุทธมณฑล ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีการส่งตัวไปที่ศาลแขวง เพื่อส่งดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป โดยหากไม่มาจะมีการออกหมายจับกุมทันที

ต่อมา นายนันทวัฒน์ กมลรัมย์ ได้เดินทางมาพบกับ พันตำรวจโทบุญพา ปาละแม รองผกก.สอบสวน เพื่อให้ปากคำสำหรับการดำเนินคดีกับนายรชฎ ซึ่งเป็นการแบ่งการสอบสวนออกเป็น 2 ฝั่งเพื่อให้รวดเร็วมากขึ้นเนื่องจากเริ่มมีชาวบ้านเข้ามาเพิ่มเติมตลอดเวลาและมีการด่าทอและมีการไลฟ์สดในบรรยากาศเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย 

อ่านข่าวที่เกี่ยวยข้อง

-คลิปร้อน! หนุ่มขับเก๋งป้ายแดง คนแชร์กว่า 3 แสนครั้ง

-'หนุ่มซีวิคหัวร้อน' ถูกเลิกจ้างแล้ว

-ตร.เผยยังไม่มีคู่กรณีแจ้งความ 'หนุ่มซีวิคหัวร้อน'

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: