เย้ยศึกในอนค. จวก 'ธนาธร' กุมอำนาจเบ็ดเสร็จ

เย้ยศึกในอนค. จวก 'ธนาธร' กุมอำนาจเบ็ดเสร็จ
21 ตุลาคม 2562
1,501

พปชร. เย้ยศึกภายใน "อนาคตใหม่" เหตุ "ธนาธร" กุมอำนาจเบ็ดเสร็จ เหน็บมักอ้าง "ประชาธิปไตย" คนเห็นต่างยังไร้ที่ยืนในพรรค ชม "กวินนาถ" ทำสิ่งถูกต้อง

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความขัดแย้งภายในพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องภายในพรรคอนาคตใหม่ ตนคงไม่ขอก้าวล่วง แต่จริงๆ แล้วคนส่วนใหญ่ทราบดีว่าพรรคอนาคตใหม่ชอบอ้างความเป็นประชาธิปไตย แต่จริงๆ แล้วอำนาจเด็ดขาดอยู่ที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่กุมอำนาจเบ็ดเสร็จคนเดียวใช่หรือไม่ หลายครั้งที่พรรคอนาคตใหม่เกิดปัญหาภายในจนแกนนำบางคนลาออก อาทิ การคัดเลือกผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อ ก็เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับนายธนาธร แต่พรรคมักจะออกมาแสดงออกถึงเสรีภาพ ความเป็นประชาธิปไตย ทำให้หลายคนสงสัยว่าจอมปลอมหรือไม่ เพราะขนาดคนเห็นต่างยังถูกไล่บี้จนไม่มีที่ยืนในพรรค

นายธนกร กล่าวอีกว่า เมื่อวันเวลาผ่านไป หลายอย่างก็โผล่ออกมาให้เห็นหลายๆ เรื่อง พี่น้องประชาชนได้เห็นแนวคิดอะไรบางอย่าง ตนเชื่อว่าพี่น้องคนไทยทั่วประเทศรับไม่ได้ ขณะเดียวกันก็มีข่าวเป็นระยะว่า การทำงานของส.ส.พรรคอนาคตใหม่เริ่มมีความอึดอัด เพราะทุกเรื่องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของนายธนาธรเพียงคนเดียว กระบวนการต่างๆ ภายในพรรคจึงถูกมองว่าเป็นเพียงพิธีกรรมเท่านั้น นอกจากนี้ กระบวนการคิดของนายธนาธรค่อนข้างสุดโต่ง ทำให้ส.ส.หลายคนเริ่มจะรับไม่ได้กับพฤติกรรมดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตนเห็นใจน.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ ที่ยกมือสนับสนุนร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ.2563 จนถูกขู่ฆ่าและอาจถูกพรรคลงโทษ ทั้งๆ ที่ทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพราะงบประมาณเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชน แม้เป็นฝ่ายค้าน แต่ถ้าเป็นประโยชน์กับประชาชนทั่วประเทศก็สมควรต้องสนับสนุน ดังนั้น ส่วนตัวแล้วขอชื่นชมน.ส.กวินนาถที่เลือกยืนข้างประชาชน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ส.ส.อนาคตใหม่ เปิดใจ! หัก 'ธนาธร-ปิยบุตร' โหวตสวนมติพรรค

-ภูมิหลัง! '70ส.ส.อนาคตใหม่' ยกมือไม่เห็นด้วย ร้อนแรงระดับปรอทแตก

-อนาคตใหม่ร้าวหนัก-จ่อสอบส.ส.งูเห่า จี้ไล่“กวินนาถ”พ้นพรรค

-'ปิยบุตร' ​ซัด 'บิ๊กแดง' โต้4ปมร้อน จวกหวังครองอำนาจ-พาชาติติดหล่ม

-'ส.ว.' จี้กกต. สอบอนาคตใหม่ จ้างล็อบบี้ยีสต์

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง