'ศรีนวล' สาบาน! ไม่เป็นงูเห่าสีส้ม น้อยใจ 'ปิยบุตร' ย้ำคุย 'ธนาธร' ก่อนโหวตสวน

'ศรีนวล' สาบาน! ไม่เป็นงูเห่าสีส้ม น้อยใจ 'ปิยบุตร' ย้ำคุย 'ธนาธร' ก่อนโหวตสวน
21 ตุลาคม 2562
19,642

"ศรีนวล บุญลือ" ส.ส.อนาคตใหม่ท้าสาบาน ไม่ได้เป็นงูเห่าสีส้ม ยอมรับน้อยใจ "ปิยบุตร" กล่าวหาในที่ประชุมปมงดออกเสียงโหวตพรก. ย้ำคุย "ธนาธร" ก่อนโหวตสวนมติพรรคกรณี น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคอนาคตใหม่ โหวตสวนมติพรรคอนาคตใหม่ในการประชุมสภา วาระพิจารณาพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์ พ.ศ.2562 ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นผู้เสนอ จนทำให้มีกระแสข่าวถูกกล่าวหาว่าเป็นงูเห่าสีส้ม และทางคณะกรรมการบริหารพรรคเตรียมตั้งคณะกรรมการสอบ หลังเลือกตั้งซ่อมส.ส.นครปฐม

น.ส.ศรีนวล บุญลือ ชี้แจงว่า ที่ตนงดออกเสียงเนื่องจากในการประชุมพรรคที่ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 6-8 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้มีการพูดคุยกันว่าจะงดออกเสียง แต่การประชุมเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ตนไม่ได้เข้าเนื่องจากว่ามีญาติประสบอุบัติเหตุที่กรุงเทพฯ ตนจึงได้ดูแลญาติไม่ได้เข้าประชุมกับพรรค

กระทั่ง ตนได้ไปเข้าประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 17 ตุลาคม ซึ่งตนได้มีการพูดคุยกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ก่อนแล้ว ซึ่งทางนายธนาธร ไม่ได้ห้ามที่จะให้งดออกเสียง ซึ่งตนมองว่าการงดออกเสียงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ตนไม่ได้มีโอกาสได้ชี้แจงกับเพื่อนสมาชิกพรรคก่อน

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าน้อยใจ กรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ พูดในที่ประชุมวอร์รูมของพรรคว่า มีส.ส.งูเห่าสีส้มงดออกเสียง ตนขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นงูเห่าและไม่เคยขายเสียงให้ใคร ทุกวันนี้ตนทำเพื่อพรรคมาโดยตลอด ปกป้องพรรคมาโดยตลอด ถ้าถามว่าเสียความรู้สึกหรือไม่ก็มีบ้าง แต่อุดมการณ์ทางการเมืองของตนกับพรรคยังมีเหมือนเดิมยังทำงานกับพรรคอย่างเต็มที่เหมือนเดิม

“สำหรับการที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นส.ส.งูเห่าสีส้ม พร้อมไปสาบานเลยว่าไม่เคยเป็นงูเห่า และยินดีให้พรรคตั้งคณะกรรมการสอบสวน แต่ขอยืนยันว่าในความบริสุทธิ์ ไม่ได้มีเจตนาโหวตสวนมติพรรค ต่อจากนี้จะต้องเผชิญอะไรก็พร้อม แต่ถึงอย่างไรก็จะทำงานให้พี่น้องประชาชนต่อไป ส่วนถ้าถูกขับออกจากพรรคหรือไม่นั้น ยังไม่อยากคิดตอนนี้เพราะต้องการทำงานกับพรรคไปให้นานที่สุด” น.ส.ศรีนวล กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ส.ส.อนาคตใหม่ เปิดใจ! หัก 'ธนาธร-ปิยบุตร' โหวตสวนมติพรรค

-ภูมิหลัง! '70ส.ส.อนาคตใหม่' ยกมือไม่เห็นด้วย ร้อนแรงระดับปรอทแตก

-อนาคตใหม่ร้าวหนัก-จ่อสอบส.ส.งูเห่า จี้ไล่“กวินนาถ”พ้นพรรค

-'ปิยบุตร' ​ซัด 'บิ๊กแดง' โต้4ปมร้อน จวกหวังครองอำนาจ-พาชาติติดหล่ม

-'ส.ว.' จี้กกต. สอบอนาคตใหม่ จ้างล็อบบี้ยีสต์

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง