ระส่ำอีกระลอก หุ้น BEAUTY ของ “หมอสุวิน” หลังโดนเทขายร่วงระนาว !

ระส่ำอีกระลอก หุ้น BEAUTY ของ “หมอสุวิน” หลังโดนเทขายร่วงระนาว !
20 ตุลาคม 2562
12,189

ริมถนนนักลงทุน เสิร์ฟความเคลื่อนไหวแวดวงตลาดหุ้น ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา หนึ่งบริษัทที่มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจ ยกให้ 'บิวตี้ คอมมูนิตี้' ของนายใหญ่ 'หมอสุวิน ไกรภูเบศ' ที่กลับมาระส่ำอีกระลอก หลังราคาหุ้นร่วงหนักสุด !! แตะ 1.97 บาท เคยสูงสุด 20.20 บาท

ช่วงปลายสัปดาห์ก่อน บมจ.บูทิค คอร์ปอเรชั่น หรือ BC ผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบ สร้าง-ดำเนินงาน-ขาย (Build-Operate-Sell : BOS) ของ 'ปรับชะรันซิงห์ ทักราล' หุ้นใหญ่ BC ปิดท้าย 'โรดโชว์' ให้นักลงทุนกรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งงานนี้ไม่ธรรมดานะ หลังกระแสตอบรับจากนักลงทุนสนใจเข้าฟังข้อมูลหุ้นน้องใหม่ไอพีโอแบบแน่นห้องกันเลย คงต้องมาลุ้นกันวันเทรดหุ้นจะวิ่งไกลหรือใกล้ !!    

แต่ที่แน่นอนกว่านั้น แอบได้ยินแว่วๆ มาว่า โรงแรมโนโวเทล จังหวัดเชียงใหม่ ของ BC ที่สร้างเสร็จแล้วรอขาย ไม่รู้จะอยู่ในพอร์ตอีกกี่วันกี่เดือน ! ก็แหม ด้วยจุดแข็งในเรื่องของทำเล คงไม่แปลกที่จะมีนักลงทุนสนใจโครงการของ BC  จำนวนมาก แถม 'หุ้น BC' ยังโดดเด่นในสายตานักลงทุนตลาดหุ้น เพราะยังไม่มีบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นคู่แข่งทางตรงในธุรกิจนี้ และความสามารถการทำกำไรในระดับที่ดีเยี่ยมอีกด้วย !! 

157138216530

ปรับชะรันซิงห์ ทักราล

เดือนต.ค.นี้ คนในจังหวัดกระบี่และใกล้เคียง คงจะได้เวลาแวะเวียนเข้าไปชอปปิงรถยนต์แบรนด์ 'ฮอนด้า' หลัง 'เปิ้ล-ภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์' บิ๊กบอส บมจ.ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง หรือ ACG ซุ่มเตรียมงานมาพักใหญ่ และเป็นสาขาที่ 10 ของกลุ่มบริษัท ด้วย 'จุดเด่น' ตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพสูง แถมอยู่ใกล้สนามบินมากๆ  แหม!!.. เห็นแบบนี้ บอกเลยว่าโค้งสุดท้ายปลายปีเม็ดเงินคงไหลมาเทมาแน่นอน 

ซุ่มทำงานตลอดๆ สำหรับ บมจ. ช ทวี หรือ CHO ผู้นำด้านเทคโนโลยีวิศวกรรมยานยนต์บรรทุก ฝีมือคนไทย  มาตรฐานโลก ล่าสุด ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ประเภทรถกึ่งพ่วงพื้นต่ำพิเศษ 7 เพลา 'แบบขยายความยาวได้' ความพิเศษอยู่ที่ ตัวรถสามารถปรับเลื่อนความยาว ยืดหยุ่นตามพื้นที่บรรทุกและขนาดของวัสดุอุปกรณ์ได้... แค่นี้ยังไม่พอจ้า โครงสร้างยังเป็นเหล็กพิเศษที่มีความแข็งแรง มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษเรื่องการบังคับเลี้ยวด้วยมุมเลี้ยวที่แคบระบบ Hydraulics Steering Force สามารถขนย้ายเครื่องจักรหนักและควบคุมการขับขี่ได้คล่องตัวมากขึ้น ในพื้นที่ที่จำกัด

ข่าวดีร้อนๆๆ  ล่าสุด บริษัท มิตรสิบ เสกเงิน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บมจ.มิตรสิบ ลิสซิ่ง หรือ MITSIB ได้ยื่นขอใบอนุญาตประกอบการธุรกิจให้ถูกต้อง และดำเนินงานให้เป็นไปตามเงื่อนไขต่างๆ ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนดขึ้นได้ตามกระบวนการที่เรียบร้อยแล้ว 'นิติพัทญ์ ยงค์สงวนชัย' ซีอีโอ แห่ง MITSIB คาดว่าจะเปิดให้บริการได้เต็มรูปแบบประมาณ เดือน พ.ย.นี้ 

 'ซาบีน่า' เดินหน้าเปิดชอปเพิ่ม 2 สาขา ยึดพื้นที่สุด 'ฮอตฮิต' ที่เป็นจุดเช็คอินใหม่ของบรรดานักช็อป ทั้ง 'เซ็นทรัล วิลเลจ' และ 'สามย่านมิตรทาวน์' พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสสินค้าจริงก่อนตัดสินใจซื้อ ชูความแตกต่างเพื่อดึงดูดลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย เผยช็อปเซ็นทรัล วิลเลจ ออกแบบเป็นเอ้าท์เล็ท เน้นสินค้าราคาพิเศษตามคอนเซ็ปต์ จับกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ สาขาสามย่านมิตรทาวน์ เน้นโมเดิร์นไลฟ์สไตล์ เจาะลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่

หากจะพูดว่าในปี 2562 เป็น 'ปีทอง' ของ บมจ. พริมา มารีน หรือ PRM จริงๆ คงไม่ผิด สะท้อนจากนักลงทุนสนใจ 'หุ้น PRM' แบบรัวๆ สอดคล้องจากราคาหุ้นวิ่งไม่รอใครแล้ว แถมล่าสุด 'ชาญวิทย์ อนัคกุล' ซีอีโอ แห่ง PRM ยังกระซิบอีกว่า 'ปีนี้ลุ้นผลประกอบการทำสถิติเติบโตสูงสุดในรอบ 3 ปี' หลังเดินหน้ารุกขยายธุรกิจให้บริการเรือขนส่งและจัดเก็บผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมได้ดีกว่าแผนงานที่วางไว้ ช่วยหนุนศักยภาพการดำเนินงานและประสิทธิภาพการให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างแข็งแกร่งต่อเนื่อง

157138241011

ชาญวิทย์ อนัคกุล

กลับมา 'ระสำอีกระลอก' สำหรับ หุ้น บิวตี้ คอมมูนิตี้ หรือ BEAUTY ของ 'หมอสุวิน ไกรภูเบศ' นายใหญ่ BEAUTY หลังราคาหุ้นร่วงหนักหลุด 2.00 บาท !! เมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน (15 ต.ค.) ที่เคลื่อนไหวในช่วง 1.97-1.98 บาท เรียกว่าเป็นราคาต่ำสุดตั้งแต่เข้ามาระดุมทุนในตลาดหุ้น งานนี้ยังเป็นการซ้ำเติมจากกรณีหุ้น BEAUTY หลุด SET100 จากอดีตราคาหุ้นเคยพุ่งไปแตะระดับ 20 บาทมาแล้ว และทำให้มีนักลงทุนหลายคนติดดอยจำนวนมาก ตามทิศทางผลการดำเนินงานที่ไม่สดใสเลย...  

คงเป็นช่วง 'ไฮซีซั่น' ของหุ้นน้องใหม่ไอพีโอ ที่ตอนนี้เป้าหมายเดียวกันคือการเข้ามาระดมทุนในตลาดหุ้น ล่าสุดกับหุ้น IPO น้องใหม่ธุรกิจเครือข่าย ที่น่าจับตามอง อย่าง บมจ.ซัคเซสมอร์ บีอิ้งค์ หรือ SCM เปิดตัวเตรียมเข้าตลาดไปเป็นที่เรียบร้อย ด้วยความ 'โดดเด่น' ของธุรกิจจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและสินค้าอุปโภคบริโภค มีสินค้าคุณภาพมากกว่า 60 รายการ และที่สำคัญมีนักธุรกิจเครือข่ายมากกว่า 2 แสนคน จ่อคิวเข้าเป็นสมาชิกในตลาดหลักทรัพย์ฯ 

ห่างหายจากการพบเจอกระจิบข่าวนานพอสมควร สำหรับ 'กอล์ฟ-ศุภชัย วีรบวรพงศ์' นายใหญ่ บมจ.สยามแก๊ส แอนด์ ปิโตรเคมีคัลส์ หรือ SGP ทว่าปลายสัปดาห์ก่อน มีความเคลื่อนไหวของ SGP งาน 'หนุ่มกอล์ฟ' จึงต้องออกมาพบปะหน้ากระจิบข่าวกันหน่อย ก็แหม !! ควักเงินมูลค่า 3,360 ล้านบาท เข้าซื้อหุ้นคลังน้ำมันและท่าเรือทั้งที นายใหญ่ SGP ต้องออกมาให้ข้อมูลกันหน่อย 

๐ 'นายใหญ่ SGP' ยังย้ำอีกว่าผลงานปีนี้เป็นไปตามเป้าหมายชัวร์ คาดมีปริมาณการขายก๊ซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ตามเป้าหมายประมาณ 3.8 ล้านตัน หรือเติบโตขึ้นราว 10% จากปีก่อน จากยอดขายต่างประเทศที่ขยายตัวต่อเนื่องตามความต้องการก๊าซ LPG ในภูมิภาคเอเซียที่คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตสูง เน้นไปที่ตลาดเกิดใหม่ที่มีประชากรหนาแน่น อย่าง บังคลาเทศ และเวียดนาม 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง