“แคร์รี หล่ำ”เฟซบุ๊คไลฟ์ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมือง

“แคร์รี หล่ำ”เฟซบุ๊คไลฟ์ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมือง
18 ตุลาคม 2562
199

“แคร์รี หล่ำ”เฟซบุ๊คไลฟ์ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมือง เพื่อสื่อสารกับประชาชนแบบสดๆเกี่ยวกับการแถลงนโยบายวันก่อนที่ถูกก่อกวนจนแถลงไม่ได้

นางหล่ำ ไลฟ์สดบนเพจเฟซบุ๊คของเธอในคืนวันพฤหัสบดี(17ต.ค.) โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ซึ่งการเฟซบุ๊คไลฟ์ของนางหล่ำเป็นการตอบคำถามของชาวเน็ต ซึ่งมีตั้งแต่เรื่องที่อยู่อาศัย การศึกษา สังคมสงเคราะห์ บริการการแพทย์ ไปจนถึงการรับมือกับเหตุจลาจลที่เกิดขึ้นในฮ่องกงตลอดสี่เดือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สภานิติบัญญัติฮ่องกง ได้จัดการประชุมในช่วงถามตอบกับผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกงในวันนี้ ขณะที่สมาชิกฝ่ายค้านของสภายังคงลุกขึ้นพูดขัดขวางการประชุม โดยสมาชิกฝ่ายค้านเหล่านี้สนับสนุนการเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกง

ในขณะที่นางหล่ำแถลงอยู่นั้น สมาชิกฝ่ายค้านบางคนได้ตะโกนขึ้นแทรกหลายครั้ง ก่อนที่จะถูกเชิญให้ออกจากห้องประชุม นอกจากนี้ ยังมีสมาชิกฝ่ายค้านบางคนได้ชูโปสเตอร์ที่มีภาพของนางลัมในลักษณะมือเปื้อนเลือด

ความปั่นป่วนที่เกิดขึ้นในวันนี้สะท้อนให้เห็นถึงความเปราะบางทางด้านการเมืองในฮ่องกง หลังจากเมื่อวานนี้ ประธานสภานิติบัญญัติได้ตัดสินใจระงับการประชุม ภายหลังจากสมาชิกฝ่ายค้านในสภาได้ตะโกนแทรกในระหว่างการแถลงนโยบายประจำปีของนางหล่ำ จนทำให้เธอเปลี่ยนมาแถลงนโยบายประจำปีผ่านทางวิดีโอ

สำหรับการแถลงเมื่อวานนี้ นางหล่ำ ยังเปิดเผยนโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจ ซึ่งรวมถึงการลดต้นทุนที่อยู่อาศัยสำหรับประชาชนที่ยากจน การผ่อนปรนกฎเกณฑ์ด้านการจำนองสำหรับกลุ่มผู้ซื้อบ้านครั้งแรก เพิ่มการซื้อที่ดินเพื่อสร้างที่อยู่อาศัย ช่วยเหลือนักเรียนนักศึกษาในรูปของเงินสด และเพิ่มการให้ความช่วยเหลือครอบครัวที่มีรายได้ต่ำ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-'แคร์รี่ หล่ำ' ลั่นยังไหวรับมือ 'ม็อบฮ่องกง'

-ไทยออกแถลงการณ์ หวังจีนใช้เจรจาคลี่คลาย

-จับตา! 'แคร์รี หล่ำ' จับเข่าคุยชาวฮ่องกงฝ่าวิกฤติขัดแย้ง

-'แคร์รี่ หล่ำ' เตือน 'สหรัฐ' หยุดจุ้นฮ่องกง

-'แคร์รี หล่ำ' กลับลำไม่ลาออกผู้บริหารฮ่องกง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: