นายกฯ ซัด '30บาทรักษาทุกโรค' ทำรพ.เจ๊งต้องพัฒนาเป็น 'ประสุขภาพถ้วนหน้า'

นายกฯ ซัด '30บาทรักษาทุกโรค' ทำรพ.เจ๊งต้องพัฒนาเป็น 'ประสุขภาพถ้วนหน้า'
17 ตุลาคม 2562
4,910

นายกฯ คุมโทนเสียง งดโต้ “ศรัณย์วุฒิ” เกทับไม่ได้พูดเอาดีเข้าตัวจาก โครงการ 30 บาท แต่พูดถึงประกันสุขภาพถ้วนหน้า เหน็บรัฐบาลไหน ทำรพ.เจ๊ง

เมื่อเวลา 21.35 น. วันที่ 17 ต.ค.62 ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลุกขึ้นชี้แจงด้วยน้ำเสียงราบเรียบหลังจากนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ที่อภิปรายโจมตีรัฐบาลว่า ขอให้เสียงสุภาพเสียงโทนที่มันเข้าหูหน่อย กลัวเดี๋ยวจะเสียสมาธิกันหมด ซึ่งตนไม่โต้ตอบอะไรกับท่านเลย รับฟังหมดด้วยความเคารพ แต่สิ่งที่อยากชี้แจงคือการที่มีระบุว่า ตนไปพูดที่เวทีสหประชาขาติ (ยูเอ็น) เอาความดีความชอบในโครงการเกี่ยวกับสุขภาพว่า ตนไม่ได้ไปพูดว่าโครงการ30บาทรักษาทุกโรค ตนพูดถึงโครงการประกันสุขภาพถ้วนหน้า ทำต่อจากรัฐบาลที่แล้ว ส่วนคนที่ทำความเสียหายให้โรงพยาบาลต่างๆ รัฐบาลใครก็ไม่ทราบเหมือนกัน ตนเข้ามาก็จำตัวเลขได้ ให้เงินอุดหนุนโรงพยาบาลที่ค้างจ่ายค่าหมอ พยาบาลหลายหมื่นล้านบาท ซึ่งรัฐบาลนี้ต้องดำเนินการเรื่องนี้ต่อไปให้ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม การรับฟังข้อมูลต่างๆ ถ้าพูดไม่ลงรายละเอียด พูดรวมๆ ประชาชนจะเข้าใจผิด ตนไม่ไปตอบโต้ขัดแย้งกับท่าน

“จาก30บาทรักษาทุกโรค ผมก็มาพัฒนาเป็นหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า เข้ารักษาโรงพยาบาลเอกชน ภายใน 72 ชั่วโมงไม่เสียค่าใช้จ่าย แล้วย้ายไปโรงพยาบาลของรัฐที่มีโครงการประกันสุขภาพถ้วนหน้า เขายอมรับว่าเขาไม่เคยคิดแบบนี้ รัฐบาลนี้คิดเป็นไม่ได้ฟรีอย่างเดียว” นายกฯ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง