'สมพงษ์' ยันเพื่อไทย ยังไม่มีมติ ส่งคนลงชิงผู้ว่าฯ กทม.

'สมพงษ์' ยันเพื่อไทย ยังไม่มีมติ ส่งคนลงชิงผู้ว่าฯ กทม.
9 ตุลาคม 2562
339

"สมพงษ์" แถลงการณ์ยันเพื่อไทย ยังไม่มีมติ ส่งคนลงชิงผู้ว่าฯ กทม.

จากกรณีที่ประชุมภาคกทม. พรรคเพื่อไทย ที่มีนายวิชาญ มีนชัยนันท์ รองหัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม ได้หารือถึงการส่งผู้สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม.ในส่วนของพรรค โดยในที่ประชุมได้มีการยกมือสอบถาม ก่อนมีมติขอให้พรรคพิจารณาคัดสรรบุคคลที่จะมาเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่ากทม. คนใหม่ในนามของพรรค เช่นเดียวกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค พท. ก็ระบุเช่นกันว่าเตรียมหารือถึงการส่งตัวบุคคลลงสมัครชิงผู้ว่าฯ กทม.

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานด้วยว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย เตรียมลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. ในนามอิสระ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ต.ค.62 นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์หัวหน้าพรรค ถึงกระแสข่าวที่กลุ่ม ส.ส.ภาค กทม.ของพรรค ได้มีมติส่งคนชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า การที่มี ส.ส.กทม.บางคนได้ให้ข่าวเกี่ยวกับพรรคเพื่อไทย เรื่องการจะส่งผู้ว่า กทม. ตามที่เป็นข่าว ขอเรียนชี้แจงว่าพรรคยังไม่เคยมีมติในเรื่องการจะส่งผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้ว่า กทม. และข่าวที่ออกมาไม่มีมูลความจริง มีแต่สร้างความสับสนให้เกิดขึ้นจึงขอเรียนชี้แจงมาในชั้นต้น จนกว่าจะมีการประชุมหารือของพรรคเสียก่อน จึงแถลงมาให้ทราบโดยทั่วกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-'สมพงษ์' จี้ 'บุรินทร์' สอบไอ้โม่งงาบเงินเดือนทหารเกณฑ์

-'สมพงษ์' ยกมาตรา 5 ซัด​ 'ครม.บิ๊กตู่' ไม่เคารพรธน

-'สมพงษ์' ไม่เชื่อมั่น 'รบ.' ขับเคลื่อนประเทศได้

-ไม่พลาด 'สมพงษ์' นั่งหน.เพื่อไทยคนใหม่ นำฝ่ายค้านสู้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง