'สมพงษ์' จี้ 'บุรินทร์' สอบไอ้โม่งงาบเงินเดือนทหารเกณฑ์

'สมพงษ์' จี้ 'บุรินทร์' สอบไอ้โม่งงาบเงินเดือนทหารเกณฑ์
7 ตุลาคม 2562
348

"สมพงษ์" สวนกลับ "บุรินทร์" จี้ให้ตรวจสอบทหารเกณฑ์ติดยา-หนีค่าย แต่เงินเดือนยังถูกเบิกจ่ายครบ เม็ดเงินกี่ร้อยล้านที่หายไป

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.62 นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและผู้นำฝ่ายค้าน กล่าวถึงการแจ้งความกลับพล.ต.บุรินทร์ ทองประไพ ผู้ชำนาญการสำนักงานกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ว่า ก่อนการแจ้งความดำเนินคดีกลับนั้นตนและพรรคร่วมฝ่ายค้านได้ประชุมหารือกันหลายครั้ง โดยเห็นว่าสิ่งที่ตนและพรรคฝ่ายค้านได้พูดนั้นเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ และเป็นนโยบายของพรรค

ขณะเดียวกันนโยบายของรัฐบาลก็กำหนด เรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญไว้ในข้อเร่งด่วนเช่นกัน จึงไม่เห็นว่าสิ่งที่พูดมีข้อบกพร่องอย่างไร การแจ้งความดำเนินคดีของทหารจึงเป็นการทำหน้าที่เกินไปกว่าที่รัฐธรรมนูญกำหนด และขอฝากไปถึง พล.ต.บุรินทร์ว่า ท่านเป็นนักกฎหมายทำหน้าที่กรมพระธรรมนูญมาอย่างดี ทั้งในช่วงที่มี คสช.และม.44 จึงอยากให้ทำหน้าที่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม พล.ต.บุรินทร์ ควรไปดูแล และตรวจสอบกรณีทหารเกณฑ์ที่หนีทหาร ซึ่งการหนีทหารต้องไม่ได้รับเงินเดือน แต่ในทุกเดือนเม็ดเงินเหล่านี้ยังถูกเบิกจ่ายออกไป จึงต้องตรวจสอบให้ชัดว่าเม็ดเงินกี่ร้อยล้านบาทที่หายไป รวมถึงตรวจสอบกรณีทหารเกณฑ์ที่ติดยาเสพติดด้วย เพราะประเด็นดังกล่าวเป็นข้อเท็จจริงที่ตนได้รับทราบมาแล้วเกิดความไม่สบายใจ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-'พล.ต.บุรินทร์' ลั่นไม่กลัว พร้อมไปพบ กมธ.กฎหมาย

-แจ้งจับ '7 แกนนำพรรคฝ่ายค้าน' กอ.รมน.ชี้เปิดเวทีแก้

-รวบ3ผตห.แก๊งชาวจีน ยักยอกทรัพย์โกงเงินบริษัท

-'ปิยบุตร' แจงเรียก 'บุรินทร์' แจงกมธ.กฎหมาย ไม่ใช่เอา

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง