กองปราบฯ รวบหนุ่มบางระจันฯ เอเย่นค้ายาบ้า-ไอซ์

กองปราบฯ รวบหนุ่มบางระจันฯ เอเย่นค้ายาบ้า-ไอซ์
5 ตุลาคม 2562
268

พ่อค้ายานรก ขโมย จยย.ขับหลบหนีตำรวจ ก่อนประสบอุบัติเหตุ-กองปราบรวบตัวคาโรงพยาบาล

ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันจับกุมนายเดชนะ หรือนะ ทองสุพรรณ์ อายุ 40 ปี จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสิงห์บุรี ที่ 52/2562 ลง 7 ส.ค.62 กระทำความผิดฐาน “ครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แอมเฟตามีนหรืออนุพันธ์แอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” สอบสวนเบื้องต้น นายเดชนะ หรือนะ ทองสุพรรณ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

อย่างไรก็ตาม สำหรับพฤติการณ์ของคนร้ายคือ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 ก.ค.62 ตำรวจสืบสวน สภ.ค่ายบางระจัน ได้ทำการตรวจยึดของกลางยาบ้า จำนวน 11 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักรวม 6.45 กรัม ซึ่งของกลางทั้งสองรายการถูกซุกซ่อนอยู่ในรถจักรยานยนต์ ซึ่งนายเดชนะ เป็นผู้ขับขี่ และได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนรถตกลงไปในแม่น้ำ และทิ้งรถจักรยานยนต์ของกลางจมน้ำแล้วหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ค่ายบางระจัน จึงได้ขออนุญาตศาล เพื่ออกหมายจับ นายเดชนะ ในข้อหา “ครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แอมเฟตามีนหรืออนุพันธ์แอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.3 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยกับญาติในพื้นที่ จว.สมุทรปราการ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. ได้รับทราบ จากนั้นจึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล รอง ผกก.3 บก.ป. (รับผิดชอบงานป้องกันปราบปราม) เป็นผู้ควบคุมสั่งการ พ.ต.ต.กิตติภพ ทองเพชร สว.กก.3 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมลงพื้นที่ทำการสืบสวนติดตามหาข่าวเพื่อทำการจับกุม

กระทั่งทราบว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ย.62 นายเดชนะ ผู้ต้องหาได้เดินทางโดยรถไฟที่สถานีหัวลำโพงไปยัง จว.ลพบุรี และได้ทำทีไปขอยืมรถจักรยานยนต์ของคนที่เคยรู้จักกันก่อนเชิดรถหนีไปกระทั่งประสบอุบัติเหตุ เข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จว.ลพบุรี และได้มีการส่งตัวผู้ต้องหามารักษาต่อที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย อ.พระประแดง จว.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เข้าทำการจับกุมได้ที่โรงพยาบาล และนำตัวมาทำการสอบสวนเบื้องต้นที่ กก.3 บก.ป. ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าว จึงควบคุมตัวเพื่อส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ค่ายบางระจัน นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง