ชี้ชาวนครปฐมเรียกร้อง 'ตระกูลสะสมทรัพย์' ลงสมัครลต.ซ่อม

ชี้ชาวนครปฐมเรียกร้อง 'ตระกูลสะสมทรัพย์' ลงสมัครลต.ซ่อม
1 ตุลาคม 2562
981

"วราวุธ" เผยชาวนครปฐมเรียกร้อง "บ้านใหญ่ตระกูลสะสมทรัพย์" ลงสมัครเลือกตั้งซ่อม มันใจ "เผดิมชัย" ทวงคืนเก้าอี้ได้ เชื่อไม่มีปัญหาปชป. เผยยังไม่เคยถกวงใหญ่

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเคลียร์ใจกับทางพรรคประชาธิปัตย์ หลังที่พรรคชาติไทยพัฒนา ส่งผู้สมัครลงแข่งเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จ.นครปฐม ว่า ในส่วนของตนยังรู้สึกดีกับทางพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)แต่ที่ผ่านมาทาง ปชป.ยังไม่ได้มีการมาพูดคุยเป็นกิจจะลักษณะ หรือเปิดโต๊ะพูดคุย เพราะเท่าที่ผ่านมามีเพียงเเค่การยืนคุยกับตนเพียงคนเดียวในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งตนคงไม่สามารถพูดหรือตัดสินใจในนาม ชทพ.ได้ ตนมองว่าผู้ใหญ่ของ ปชป.ควรจะมานั้งคุยกับ ชทพ. และเมื่อถึงจุดหนึ่งตนคิดว่าการลงสมัครเลือกตั้งซ่อมมีคำเรียกร้องจากประชาชนในพื้นที่ โดยเฉพาะจังหวัดนครปฐม เนื่องจากคนในตระกูลสะสมทรัพย์ ทำงานให้คนในพื้นที่จังหวัดนครปฐมมาเป็น 10 ปี ผ่านงานมามากมาย การจะเอาผลการเลือกตั้งเพียงแค่ครั้งเดียวมาชี้วัดถึงความผิดพลาดคงโหดร้ายเกินไปกับคนในจังหวัดนครปฐม

นายวราวุธ กล่าวเชื่อมั่นว่า การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาจะเป็นบทเรียนให้กับผู้สมัคร โดยเฉพาะนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัครส.ส.นครปฐม เขต 5 และในครั้งนี้ที่จะมีการเลือกตั้งซ่อมเชื่อว่าจะทำงานกันอย่างเต็มที่ โดยการระดมสรรพกำลังทั้งหมดเพื่อให้ได้ชัยชนะ
เมื่อถามว่า ปชป.ออกมาระบุว่า ชทพ.ส่งผู้สมัครแข่งถือว่าเป็นการเสียมารยาทของพรรคร่วมรัฐบาล นายวราวุธ กล่าวว่า เป็นความคิดเห็นของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ชทพ.ทำงานกันมานานแนวความคิดของแต่ละพรรคก็แตกต่างกัน ทางปชป.มีความเห็นอย่างไรก็เป็นสิทธิที่แสดงความเห็นได้ ในส่วนตัวจองตนเมื่อยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน ก็ทำงานตามปกติ

เมื่อถามว่าจะกลายเป็นความขัดแย้งในพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้น นายวราวุธ กล่าวว่า คงไม่ใช่ เพราะก่อนที่จะมีการเลือกตั้งซ่อม เราก็มีการแข่งขันในตอนเลือกตั้งใหญ่กันมาแล้ว

"มาครั้งนี้เมื่อมีคำเรียกร้องจากประชาชนที่อยากให้คนในตระกูลสะสมทรัพย์ลงสมัครนับหมื่นคน เเละเมื่อความต้องการเป็นเช่นนี้ คนในตระกูลสะสมทรัพย์ก็ต้องลงสมัครเพื่อมารับใช้พี่น้องประชาชนในจังหวัดนครปฐม และผมมั่นใจว่าจะทวงคืนเก้าอี้ของตระกูลสะสมทรัพย์กลับมาได้

บทเรียนความผิดพลาดถือเป็นครูที่ดี เนื่องจากการเลือกตั้งใหญ่ที่ผ่านมา มีหลายตัวแปรที่ทำให้เกิดข้อผิดพลาด และปัจจุบันนี้ผมมองว่าคนในตระกูลสะสมทรัพย์คงเข้าใจการทำงานในพื้นที่มากขึ้น" นายวราวุธ กล่าว

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง