'อนุทิน' เผยไม่เห็นความเคลื่อนไหว '20 ส.ส.พท.' พร้อมหนุน 'รบ.'

'อนุทิน' เผยไม่เห็นความเคลื่อนไหว '20 ส.ส.พท.' พร้อมหนุน 'รบ.'
23 กันยายน 2562
2,835

“อนุทิน” เผย ยังไม่เห็นความเคลื่อนไหว-แนวโน้ม “20 ส.ส.เพื่อไทย” พร้อมโหวตหนุน “รบ.” ชี้ เรื่องการเมือง รับสถานการณ์เป็นวันๆ

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.62 เวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวส.ส.พรรคเพื่อไทย ประมาณ 20 คน ย้ายมาสนับสนุนรัฐบาลในการโหวตผ่านร่างพรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 63 หรือร่างกฎหมายที่สำคัญๆ ว่า ไม่ทราบเลย มันก็เป็นข่าว ตนยังไม่เห็นการเคลื่อนไหวอะไรที่มีแนวโน้มว่าจะมีการสลับขั้วสลับข้างอะไร พรรคภูมิไทยเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ทำได้อย่างเดียวคือตั้งหน้าตั้งตาทำงานให้เต็มที่ เรื่องการเมืองก็เป็นเรื่องที่เรารับสถานการณ์เป็นวันๆ ไป

“ผมคิดว่ามันคงไม่ง่ายขนาดนั้น ยุคนี้สมัยนี้ผลงานคือข้อพิสูจน์ ถ้าเราเสนอสิ่งที่ดี ที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมต่อประชาชนทั่วไป ประชาชนที่เลือกผู้แทนเข้ามา เขาไม่ได้คิดหรอกว่าคนที่เขาเลือกมานั้นจะมาเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล และรัฐบาลเองก็ไม่ได้คิดว่าประชาชนจังหวัดนี้ จังหวัดนั้นมีส.ส.ของรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน แล้วจะไม่ดูแล มันเป็นไปไม่ได้ เราดูแลหมด ผมเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อถือเป็นส.ส.ของประเทศไทย ก็ต้องไปดูแลประชาชนทั้งประเทศอยู่แล้ว ซึ่งก็เหมือนกับทุกพรรค ผมมั่นใจอย่างนั้น” นายอนุทิน กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-'อนุทิน' ขอผู้ใหญ่ งดลงพื้นที่น้ำท่วม

-'อนุทิน' ปลูกกัญชา สายพันธุ์ไทยแห่งแรกอาเซียน ที่ ม.แม่โจ้

-'อนุทิน' ย้ำรมต.ภท.ทำงาน 7 วันตลอด 24 ชม.

-ภท.ไม่หวั่นเสียงวิจารณ์ช่วยน้ำท่วม 'อนุทิน' สั่งลุยช่วยชาวบ้านต่อเนื่อง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง