'ประยุทธ์' ขอช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯ ให้ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ลงช่วยเหลือปชช.

'ประยุทธ์' ขอช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯ ให้ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ลงช่วยเหลือปชช.
19 กันยายน 2562
577

"นายกรัฐมนตรี" ขอช่วงปิดสมัยประชุมสภาฯ ให้ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาล ลงช่วยเหลือประชาชน โฆษกรัฐบาล แจง นายกฯไม่มีเจตนาเปิดเอกสารโครงข่ายทำลายประเทศ

นางนฤมล​ ภิญโญ​สิน​วัฒน์​ โฆษกประจำสำนัก​นายก​รัฐมนตรี​ บอกว่า นายกฯต้องการทุ่มเทเวลาในการดูแลประชาชน​ที่กำลังได้รับความเดือดร้อน​จากปัญหาน้ำท่วม​ รวมถึงผู้ที่ประสบปัญหาภัยแล้งในบางพื้นที่ โดยในช่วงบ่ายวันนี้ นายกฯจะเดินทางไปจ.อุบลราชธานี​ ทั้งนี้​ นายกฯได้ขอฝากไปถึงนักการเมืองพรรคต่างๆว่าขณะนี้อยู่ในช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทน​ราษฎร​ ขอให้ส.ส.ในพรรคร่วมรัฐบาล​ลงไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ต่างๆอย่างเต็ม​ที่​ รวมถึงขอให้ทุกฝ่ายร่วมมือกับรัฐบาลในการดูแลประชาชน​

เมื่อถามว่าฝ่ายค้านเตรียมจะเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล​ นายกฯมีความกังวลต่อเรื่องนี้หรือไม่ นางนฤมล บอกว่า​ นายกฯไม่มีความกังวลอะไร​ จึงได้ฝากแจ้งต่อทุกฝ่ายว่าตอนนี้​เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนควรนำความสามารถ​และสรรพกำลังที่มีมาร่วมกันช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชน​ ซึ่งตอนนี้ไม่ได้มีแค่ปัญหาน้ำท่วม​ แต่มีอีกหลายเรื่องที่ส.ส.สามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหา​ได้​ ดีกว่าจะไปปักหลักอยู่กับประเด็นเดิมๆ​ เช่นเดียวกับตน ที่ส่วนตัวเห็นว่านักการเมืองทุกคนควรเห็นเรื่องของประชาชนเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก​ ส่วนการทำหน้าที่ของฝ่ายค้าน​ ตนเองก็ให้ความเคารพ​ แต่อยากให้ทุกคนมาร่วมกันทุ่มเทช่วยเหลือประชาชนเป็นอันดับแรกก่อนในช่วงที่ปิดสมัยประชุมสภาฯ​

เมื่อถามถึงเอกสาร​ "โครงข่าย​ขบวน​การทำลาย​ประเทศ" ที่ปรากฏ​บนโต๊ะของนายกฯที่รัฐสภา​เมื่อวานนี้​ นางนฤมล บอกว่า​ ทราบเพียงว่าเอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารชั้นความลับ​ ไม่มีการเปิดเผย​ โดยฝ่ายความมั่นคงเสนอมาให้นายกฯ​ ซึ่งส่วนตัวไม่ได้เห็นรายละเอียด​เนื้อหาข้างในว่าเป็นอย่างไร​ แต่คิดว่านายกฯไม่ได้มีเจตนาจะให้ปรากฏ​ภาพเอกสารดังกล่าวออกมา​ ซึ่งตนเองเข้า​ใจว่าจากการเตรียม​เอกสารจำนวนมากให้นายกฯ​ ก็คงมีเอกสารดังกล่าวติดเข้าไปด้วย​ และนายกฯก็ไม่ทราบว่าจะมีช่างภาพมาถ่ายรูปท่านโดยมีเอกสารดังกล่าวอยู่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เปิดภารกิจ 'ประยุทธ์' เข้าสภาแจงปมถวายสัตย์ ได้ช่วงไหน
-'ประยุทธ์' ออกสารนายกฯ ขอโทษแทน 'พปชร.'ปมขัดแย้งในพรรค
-เชื่อ 'รบ.ประยุทธ์' อยู่ยาว แนะต้องระวังพวกเดียวกัน
-'ประยุทธ์' ลงพื้นที่พิษณุโลก-สุโขทัยพรุ่งนี้ ตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง