'กงสุลจีน-ผู้ว่าฯเชียงใหม่' วางดอกไม้ไว้อาลัยแพนด้า 'ช่วง ช่วง'

'กงสุลจีน-ผู้ว่าฯเชียงใหม่' วางดอกไม้ไว้อาลัยแพนด้า 'ช่วง ช่วง'
18 กันยายน 2562
1,108

"กงสุลฯจีน-ผู้ว่าฯเชียงใหม่" วางดอกไม้ไว้อาลัยแพนด้า "ช่วงช่วง" ระบุขอให้รอฟังผลสาเหตุการตายอย่างเป็นทางการ อย่าหลงเชื่อข่าวลือ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 กันยายน 2562 ในสวนสัตว์เชียงใหม่ นายเหริน ยี่เซิง กงสุลใหญ่แห่งสาธารณะรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เดินทางมาวางช่อดอกไม้ เพื่อร่วมอาลัยแก่แพนด้าช่วงช่วง บริเวณรูปปั้นแพนด้า ด้านหน้าทางขึ้นส่วนจัดแสดงแพนด้า ในสวนสัตว์เชียงใหม่ โดยนายเริน ยี่เซิง และนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ได้เตรียมช่อดอกกุหลาบสีขาว มาวางหน้ารูปช่วงช่วง เพื่อเป็นการแสดงความอาลัย

นายเหริน ยี่เซิง กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้รายงานเรื่องการตายของช่วงช่วง ให้กับทางการจีนทราบแล้ว โดยจะจัดผู้เชี่ยวชาญของจีนเดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อชันสูตรช่วงช่วงร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญของไทย เพื่อหาสาเหตุให้เร็วที่สุดที่จะทำได้ ซึ่งทุกฝ่ายต่างติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะในเรื่องของสาเหตุการตายของช่วงช่วง จึงอยากให้ทุกคนรอฟังผลจากผู้เชี่ยวชาญของจีนและไทยที่ทำงานร่วมกัน เพื่อได้ผลอย่างชัดเจน อยากให้ทุกฝ่ายรอฟังผลอย่างเป็นทางการ และไม่อยากให้ฟังข่าวลือต่างๆ ที่ออกมาที่ไม่เป็นความจริงซึ่งอาจจะแพร่กระจายไป ซึ่งอาจจะทำให้เกิดผลกระทบต่อความร่วมมือและความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างจีน-ไทย

 

สำหรับช่วงช่วงเองได้เดินทางมาพักผ่อนอยู่ที่เชียงใหม่มาถึง 16 ปีแล้ว อยากให้ทุกคนไว้อาลัยให้กับช่วงช่วง เพื่อให้ช่วงช่วงจากไปอย่างสงบนิ่ง ส่วนหลินฮุ่ยที่ยังพักอยู่ในเชียงใหม่ อยากให้สวนสัตว์เชียงใหม่ดูแลหลินฮุ่ยอย่างดีที่สุด ที่ผ่านมาได้เคยเดินทางเข้ามาในสวนสัตว์หลายครั้งทุกครั้งที่ได้มาจะเห็นช่วงช่วงและหลินฮุ่ยมีความสุข โดยทางสวนสัตว์ได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการดูแลแพนด้าทั้งสองเป็นอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่างไรก็ตามได้เน้นย้ำให้ทางสวนสัตว์เพิ่มมาตรการในการดูแลให้มากขึ้น

ขณะที่นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับการสูญเสียในครั้งนี้ ส่วนการดำเนินการทางท่านกงสุลได้พูดไปหมดแล้ว เป็นเรื่องที่เราเสียใจร่วมกัน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง