'ฉลอง เรี่ยวแรง' รับสารภาพ ยื่นบัญทรัพย์สินเท็จ ศาลจำคุก 1 เดือน

'ฉลอง เรี่ยวแรง'  รับสารภาพ ยื่นบัญทรัพย์สินเท็จ ศาลจำคุก 1 เดือน
17 กันยายน 2562
1,840

"ฉลอง เรี่ยวแรง" รับสารภาพ ยื่นบัญทรัพย์สินเท็จ กรณีพ้น ส.ส.นนทบุรี ครั้งสังกัดเพื่อไทย ศาลจำคุก 1 เดือนปรับ 4 พัน แต่โทษคุกให้รอลงอาญา 1 ปี

ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สนามหลวง องค์คณะผู้พิพากษา 9 คน นัดพิจารณาครั้งแรกเพื่อสอบคำให้การจำเลย คดีหมายเลขดำ อม.2/2562 ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ผู้ร้อง ยื่นขอให้วินิจฉัย กรณีกล่าวหา "นายฉลอง เรี่ยวแรง" อายุ 64 ปี อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย (การเลือกตั้งปี 2562 เป็นผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี พรรคพลังประชารัฐ) จงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน และเอกสารประกอบด้วยข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อเท็จจิงที่ควรต้องแจ้งให้ทราบ วาระพ้นจากตำแหน่ง ส.ส. ซึ่ง ป.ป.ช.ยื่นคำร้องต่อศาล เมื่อวันที่ 4 ม.ค.62 ที่ผ่านมา

ขณะที่ วันนี้ นายฉลอง ผู้ถูกกล่าวหาก็เดินทางมาศาลพร้อมสอบคำให้การ โดย นายฉลอง ให้การรับสารภาพ ศาลจึงมีคำพิพากษาว่า ผู้ถูกกล่าวหารับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ให้จำคุกเป็นเวลา 1 เดือนและปรับ 4,000 บาท โดยโทษจำคุกนั้นให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 1 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ "นายฉลอง" นั้น เมื่อเข้ารับตำแหน่ง ส.ส.นนทบุรี วันที่ 2 ส.ค.54 ได้ยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินฯ ต่อ ป.ป.ช. แจ้งสถานภาพหย่า ระบุมีทรัพย์สินรวม 27,284,428.24 บาท  โดยมีหนี้สินกว่า 88 ล้านบาท โดย นายฉลอง แม้ในการเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค.62 ที่ผ่านมา จะไม่ได้รับเลือกการลงสมัคร ส.ส.นนทบุรี ในนามพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แต่ล่าสุด คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเมื่อวันที่ 27 ส.ค.62 แต่งตั้งให้เป็นข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง