แม่ดญ.14ปีโล่งใจ หลังกห.ปลด 'ร.ท.' ผิดวินัยร้ายแรง

แม่ดญ.14ปีโล่งใจ หลังกห.ปลด 'ร.ท.' ผิดวินัยร้ายแรง
12 กันยายน 2562
1,420

แม่เด็กหญิง14ปี โล่งใจเมื่อเห็นคำสั่งกลาโหมปลด "ร้อยโท" เผยซึ้งใจแสงสว่างแห่งความยุติธรรม

ความคืบหน้าหลังจากกระทรวงกลาโหม ได้มีหนังสือคำสั่งกระทรวงกลาโหมที่ 1037/2562 เรื่องให้ปลดนายทหารสัญญาบัตรออกจากราชการ โดยมีใจความว่า อาศัยอำนาจตามข้อบังคับ กห.ว่าด้วยการบรรจุ ปลด ย้าย และเลื่อนตำแหน่งข้าราชการกลาโหมพ.ศ. 2502 ให้ปลดร.ท.จเร โรจนศวิญญา (เหล่า ร.) นายทหารสังกัดฝ่ายส่งกำลังบำรุง ร.5 พัน 3 ออกจากราชการ เป็นนายทหารกองหนุน ไม่มีเบี้ยหวัดบำเหน็จบำนาญ สังกัดมทบ.15 เนื่องจากกระทำผิดวินัยทหารฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ลงวันที่ 11 ก.ย.62 ลงชื่อ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม

ล่าสุด (12 ก.ย.)แม่ของเด็กหญิง14 ปีที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ออกมาเปิดเผยว่า ทันทีที่เห็นข่าวปรากฎออกมาครอบครัวรู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก การลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อลูกครั้งนี้เริ่มเห็นผล"รู้สึกดีมาก ที่เรื่องนี้เริ่มเห็นทางออกบ้างแล้ว โล่งอกในระดับหนึ่งคะว่าคนผิดจะได้รับการลงโทษ" และขอขอบคุณทถกฝ่ายที่ออกมา่ช่วยเหลือ

ล่าสุดด้านกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แจ้งสื่อมวลชนจะมีการแถลงข่าวกรณีคดีทหารยศร้อยโท อำเภอ นาทวี จังหวัดสงขลา ณ ห้องประชุม ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: