วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (11 ก.ย.62)

วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (11 ก.ย.62)
11 กันยายน 2562 | โดย บมจ.ไทยออยล์
905

WTI และ Brent ปรับลด หลังตลาดคาดว่าอิหร่านจะสามารถกลับมาส่งออกน้ำมันดิบได้อีกครั้ง

- ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัส (WTI) และราคาน้ำมันเบรนท์ (Brent) ปรับลด เนื่องจากตลาดกังวลว่าอิหร่านจะสามารถกลับมาส่งออกน้ำมันดิบได้อีกครั้ง  หลังประธานาธิบดีทรัมป์ได้ปลดนายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงผู้มีท่าทีแข็งกร้าวต่ออิหร่าน จากความขัดแย้งเกี่ยวกับนโยบายกับการเผชิญหน้าต่อชาติต่างๆ อย่าง เกาหลีเหนือ อิหร่าน และรัสเซีย ส่งผลทำให้ตลาดคาดการณ์ว่าทรัมป์จะมีท่าทีแข็งกร้าวต่ออิหร่านลดลง

- สถาบันสารสนเทศด้านพลังงานของสหรัฐฯ (EIA) ได้ปรับลดคาดการณ์ราคาเฉลี่ยน้ำมันดิบ WTI ในปี 2562 ลงจากระดับ 57.87 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อบาร์เรลในรายงานของเดือนก่อนหน้า ลงมาอยู่ที่ระดับ 56.31 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อบาร์เรลในรายงานของเดือนนี้

+ สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐฯ (API) ได้เปิดเผยตัวเลขปริมาณน้ำมันดิบคงคลังของสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าปรับตัวลดลง 7.2 ล้านบาร์เรล มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะลดลง 2.7 ล้านบาร์เรล โดยตัวเลขอย่างเป็นทางการจะประกาศโดย EIA ในวันนี้

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปทานในภูมิภาคยังคงตึงตัวจากปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังในสหรัฐฯ ที่ปรับลดลง และการปิดดำเนินการผลิตชั่วคราวของโรงกลั่นฯ ในญี่ปุ่นและอินเดีย

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังอุปทานในญี่ปุ่นได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่น อย่างไรก็ตามความต้องการใช้ในภูมิภาคเอเชียเหนือยังคงอยู่ในระดับต่ำ

  • 1/1
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
เอกสารประกอบ:
Tags: