แจกสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 3 จังหวัดอีสาน

แจกสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 3 จังหวัดอีสาน
9 กันยายน 2562
1,546

ชาวบ้านสุดดีใจ...มอบให้ถึงมือชาวมหาวิทยาลัยมมหาสารคาม ลุยแจกสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 3 จังหวัดอีสาน

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วย ผู้บริหาร บุคลากร และนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ลงพื้นที่เพื่อมอบถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำ และยารักษาโรค ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ในวันเสาร์ที่ 7 กันยายน 2562 ลงพื้นที่บ้านเจริญสุข คุ้มวงษ์โต ชุมชนศรีมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม และลงพื้นที่อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด (บ้านคอกควาย,บ้านนาดี,บ้านหนองแห้ว,บ้านกกกอก,บ้านท่าเยี่ยม,บ้านนาแซง และบ้านกกทัน) ซึ่งได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล และพายุคาจิกิ ทำให้น้ำหนุนสูง

และวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 ได้ลงพื้นที่ อำเภอพนมไพร อำเภอจังหาร อำเภอโพนทอง อำเภอเชียงขวัญ จังหวัดร้อยเอ็ด และอำเภอกมลาไสย อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์

สำหรับการมอบถุงยังชีพช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมครั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้เตรียมถุงยังชีพ ประกอบด้วยสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น เครื่องอุปโภคบริโภคมอบให้พี่น้องประชาชนตลอดทั้งสองวัน เกือบ 2,000  ชุด ที่ชาว มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และผู้มีน้ำใจได้ร่วมกันบริจาค ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2562 เป็นต้นมา  เป็นการแสดงให้เห็นถึงความมีน้ำใจของคนไทยที่ไม่ทิ้งกันในยามลำบาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-พิษพายุ! 9 จว.ยังมีพื้นที่น้ำท่วม สรุปดับ 25 ราย
-เตือนฉบับที่ 9 พายุโพดุลกระทบ 63 จังหวัด ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม
-น้ำท่วมอ.บ้านไผ่ 100 หลังคาเรือน พิษพายุโพดุล
-สั่ง 19 จังหวัด รับมือน้ำท่วมฉับพลัน คลื่นลมแรง ช่วง 28-31 ส.ค.นี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: