ในหลวงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎร จ.กาฬสินธุ์

ในหลวงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎร จ.กาฬสินธุ์
8 กันยายน 2562
1,350

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์

วันนี้ (7 กันยายน 2562) เวลา 09.45 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี ไปประชุมและติดตามการเกิดอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ณ ห้องประชุมเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ต่อจากนั้น ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 879 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัด กาฬสินธุ์ ณ หอประชุมเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ 

ในตอนบ่ายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 320 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัด กาฬสินธุ์ ณ หอประชุมโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์(เตาไห) อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวกับราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดเหตุอุทกภัยให้รับทราบ กับทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอาหารให้แก่ราษฎรที่เดินทางมารับถุงพระราชทาน กับลงพื้นที่เชิญถุงพระราชทานไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จำนวน 6 ราย พร้อมทั้งพูดคุยให้กำลังใจกับราษฎร ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น


จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับอิทธิพลจากพายุโซนร้อน “โพดุล” และ"คาจิกิ"ที่พัดผ่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมากติดต่อกันในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2562 ทำให้เกิดน้ำล้นตลิ่งและน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทำให้บ้านเรือนราษฎร สิ่งสาธารณประโยชน์ พื้นที่ทางการเกษตร ได้รับความเสียหายใน 18 อำเภอ 93 ตำบล 547 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 10,230 ครัวเรือน

39785

39788

39790

39796

39793

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-'รมว.พลังงาน' ลงพื้นที่ร้อยเอ็ด แจกของน้ำท่วม
-พิษพายุ! 9 จว.ยังมีพื้นที่น้ำท่วม สรุปดับ 25 ราย เดือดร้อน 359,888 ครัวเรือน
-กสร. ขอความร่วมมือนายจ้าง ช่วยลูกจ้างน้ำท่วม
-'ประยุทธ์' ลงพื้นที่พิษณุโลก-สุโขทัยพรุ่งนี้ ตรวจเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง