'สนธิรัตน์' เผย 'พรรคเล็ก' ไร้โควต้า 'ปธ.กมธ.'

'สนธิรัตน์' เผย 'พรรคเล็ก' ไร้โควต้า 'ปธ.กมธ.'
6 กันยายน 2562
904

“สนธิรัตน์” เผยพรรคเล็ก ไร้โควต้า “ปธ.กมธ.” เชื่อไม่มีปัญหา ทวงตำแหน่งภายหลัง เผย “พปชร.” เตรียมข้อมูล ช่วยแจง ปม ถวายสัตย์

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.62 เวลา 15.10 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงการแบ่งโควต้าตำแหน่งประธานกรรมาธิการ ในสภาผู้แทนราษฎร 35 คณะ ซึ่งกลุ่ม 10 พรรคเล็กไม่ได้ตำแหน่งประธาน ว่า เรื่องดังกล่าวไม่มีอะไรมาก อะไรที่ไม่เข้าใจกันก็สามารถพูดคุยกันได้ เพราะตอนนี้เข้าสู่การจัดสรรตำแหน่งประธานกรรมาธิการแล้ว โดยจะมีบทสรุปว่าแต่ละพรรคจะได้โควต้าเท่าใด เพียงแต่พรรคเล็กอาจไม่ได้ตำแหน่งประธานเท่านั้น ดังนั้น จึงต้องดูแลกันในตำแหน่งคณะกรรมาธิการ เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาการมาทวงตำแหน่งกันในภายหลัง เพราะเราได้พูดคุยหารือกันอย่างต่อเนื่อง

นายสนธิรัตน์ ยังกล่าวถึงการรับมือการอภิปรายนายกรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 กรณีการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนว่า เราได้ดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงแล้วว่าจะไปตอบด้วยตัวเอง เรื่องดังกล่าวจึงเป็นขั้นตอนปกติของสภา โดยทางพรรค พปชร.จะจัดเตรียมข้อมูลที่เกี่ยวข้อง รวมถึงจัดเตรียมบุคลากรที่จะช่วยกันชี้แจง ซึ่งการเตรียมการรับมือนั้นเป็นไปตามระเบียบ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง