ตำรวจหิ้วมือบึ้มป่วนกรุงฯ ฝากขังศาลอาญารัชดาแล้ว

ตำรวจหิ้วมือบึ้มป่วนกรุงฯ ฝากขังศาลอาญารัชดาแล้ว
3 กันยายน 2562
1,037

คุมตัวผู้ต้องหาคดีระเบิดป่วนกรุงฯ "แบลี" ฝากขังศาลอาญา-รัชดา หลังสอบปากคำเพิ่มเติม และเชิญพยานชี้ตัวเรียบร้อยแล้ว

ช่วงบ่ายวันนี้ (3ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัว นายมูฮัมมัดอัลฮัม สะอิ หรือ แบลี ผู้ต้องหาในคดีวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ จ.นนทบุรี ควบคุมตัวจากกองบังคับการปราบปราม เพื่อไปขออำนาจศาลอาญารัชดา ฝากขังผัดแรก ภายหลังสอบปากคำเพิ่มเติม และเชิญพยานเข้าชี้ตัวยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายมูฮัมมัดอัลฮัม สะอิ รวม 5 ข้อกล่าวหาด้วยกัน ประกอบด้วย อั้งยี่ซ่องโจร , มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ใช้วัตถุระเบิดโดยไม่ได้รับอนุญาต , พยายามฆ่าผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์

ขณะที่ นายบดีศรี เผ่าสุทอ ทนายความ เปิดเผยว่า นายมูฮัมมัดอัลฮัม สะอิ ขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมทั้งยืนยันว่า ไม่มีเจตนาจะทำร้ายใคร ขณะที่ทางครอบครัวมารดาและน้องสาว กำลังอยู่ในระหว่างเดินทางจาก จ.นราธิวาส มาเยี่ยมนายมูฮัมมัดอัลฮัม สะอิ ที่กองบังคับการปราบปราม

โดยผู้ต้องหาจะถูกส่งตัวฝากขังเข้าเรือนจำภายในมณฑลทหารบกที่ 11 ซึ่งทำให้ทางครอบครัวต้องเปลี่ยนกำหนดการเข้าเยี่ยม เนื่องจากพนักงานสอบสวน ได้ส่งตัวฝากขังแล้ว โดยจะเข้าเยี่ยมนายมูฮัมมัดอัลฮัม สะอิ ได้ที่เรือนจำตามขั้นตอนการขอเยี่ยมผู้ต้องขังในเช้าวันพรุ่งนี้แทน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง