'อนุทิน' ไม่เคลียร์ 'แอ๊ด' วิจารณ์แก้กัญชง-กัญชาเอื้อกลุ่มทุน

'อนุทิน' ไม่เคลียร์ 'แอ๊ด' วิจารณ์แก้กัญชง-กัญชาเอื้อกลุ่มทุน
3 กันยายน 2562
1,922

รมว.สาธารณสุข ยันไม่ต้องเคลียร์ "แอ๊ด คาราบาว" เผยรักกันดี แต่งเพลงหนุ่มกัญชาให้ หลังวิจารณ์ประกาศแก้กัญชง-กัญชาเอื้อกลุ่มทุน ชี้บางคนใจร้อน เดินก้าวแรกให้ถึงสิบจะล้มได้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่ศิลปินแห่งชาติ "แอ๊ด คาราบาว" ออกมาแสดงความกังวลต่อประกาศกระทรวงสาธารณสุข ปลดล็อคกัญชาและกัญชงออกจากบัญชียาเสพติดประเภท 5 เอื้อกลุ่มทุน ว่า ขอให้ไปถามปลัดกระทรวงสาธารณสุข

แต่อย่างไรก็ตาม ความเข้าใจของแต่ละคนไม่เหมือนกันบางคนอาจจะใจร้อน ด่วนสรุป เพราะตนพึ่งเข้ามาทำงาน หลายคนก็บอกว่าทำไมยังไม่สำเร็จ ทำไมยังไม่ได้ต้นกัญชา ซึ่งต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไป ถ้าไม่เริ่มก้าวแรกจะไปถึงก้าวที่ 10 ได้อย่างไร แต่บางคนอยากให้เดินก้าวแรกแล้วไปถึงก้าวที่ 10 เลย เดี๋ยวก็ล้มกันพอดี

"ใครจะคิดอย่างไรก็แล้วแต่ ผมคิดดีกับประเทศชาติ มีเจตนาดีไม่ได้รู้สึกอะไร ทำในสิ่งที่ถูกต้อง และทำในสิ่งที่เราต้องมั่นใจว่าทุกอย่างมีความปลอดภัย" นายอนุทิน กล่าว

ส่วนเมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยกับแอ๊ด คาราบาวบ้างหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ต้องเคลียร์อะไรรักกันอยู่แล้ว และพี่แอ๊ดก็แต่งเพลงหนุ่มกัญชาให้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-'อนุทิน' บินด่วนช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมจังหวัดร้อยเอ็ด
-'อนุทิน' ย้ำรมต.ภท.ทำงาน 7 วันตลอด 24 ชม.
-'อนุทิน' เร่งพัฒนาเทคโนโลยีสุขภาพเพิ่มคุณภาพระบบบริการ ลดแออัดในรพ.
-สายเขียวเข้าพบ 'อนุทิน' ขอให้เปิดนิรโทษครอบครองกัญชารอบใหม่

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง