'ผบ.ตร.' สั่งล้อมคอกร้านทอง อ.นาทวี เพิ่มวงรอบสายตรวจถี่ยิบ

'ผบ.ตร.' สั่งล้อมคอกร้านทอง อ.นาทวี เพิ่มวงรอบสายตรวจถี่ยิบ
26 สิงหาคม 2562
1,374

"พล.ต.อ.จักรทิพย์" สั่งล้อมคอกร้านทอง อ.นาทวี เพิ่มวงรอบสายตรวจถี่ยิบ

จากกรณีคนร้ายกว่า 15 คน พร้อมด้วยอาวุธปืนสงคราม บุกเข้าปล้นร้านทองภายในตลาด อ.นาทวี จ.สงขลา พร้อมลงมือกวาดสร้อยคอทองคำไปเป็นจำนวนมาก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้งนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 26 ส.ค.62 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนสามารถพิสูจน์ทราบกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุปล้นร้านทอง ในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา ได้แล้ว โดยพบว่ามีจำนวน 15-20 คน และมีการแบ่งหน้าที่กันทำเป็นทีมในการก่อเหตุ นอกจากนี้ยังพบว่า บางคนมีหมายจับคดีความมั่นคง และคดีอาชญากรรมอื่นๆ ติดตัวอยู่ด้วย ขณะที่บางส่วนยังไม่เคยมีประวัติในการก่อเหตุ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัวทั้งหมด

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง พบว่า คล้ายเหตุปล้นเต๊นท์รถใน อ.นาทวี จ.สงขลา ช่วงประมาณ 2-3 ปีก่อน แต่ยังไม่ชี้ชัดว่า เป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน ส่วนทองแท่งทองรูปพรรณและอัญมณี ที่คนร้ายปล้นไป อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า ยังอยู่ในประเทศ หรือถูกเคลื่อนย้ายไปประเทศเพื่อนบ้านแล้ว รวมทั้ง เร่งตรวจสอบว่า เหตุการณ์นี้เชื่อมโยงกับเหตุรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยหรือไม่ จึงไม่สามารถสรุปได้ว่า ทรัพย์สินที่ได้ไป จะถูกนำไปใช้เป็นทุนในการดำเนินกิจการของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบหรื่อไม่

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ ไม่เฉพาะในพื้นที่ อ.นาทวี ซึ่งเป็นพื้นที่พิเศษ เพิ่มมาตรการและวงรอบสายตรวจให้เข้มข้นมากขึ้น เพื่อไม่ให้คนร้ายก่อเหตุได้อีก

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง