'พล.ต.อ.พัชรวาท' ปลอดภัยแล้ว พบกระดูกไหปลาร้ามีรอยแตก

'พล.ต.อ.พัชรวาท' ปลอดภัยแล้ว พบกระดูกไหปลาร้ามีรอยแตก
24 สิงหาคม 2562
1,830

ทหาร ตำรวจ นำดอกไม้ เข้าเยี่ยม "พล.ต.อ.พัชรวาท" ต่อเนื่องที่ รพ.พระมงกุฎฯ อาการล่าสุดปลอดภัยแล้ว พบกระดูกไหปลาร้ามีรอยแตก

จากกรณี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีต ผบ.ตร. ซึ่งเป็นน้องชายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรี นั่งรถตู้ป้ายแดงที่โดยสารไปกับเพื่อน เพื่อไปดูงานที่เมืองพัทยา แต่ได้ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนรั้วกั้นทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์ จนทำให้รถเสียหลักพลิกตะแคงลงคู่น้ำข้างทาง หลังคารถยุบพังเสียหายทั้งคัน และทำให้ พล.ต.อ.พัชรวาท และเพื่อน ซึ่งมีทั้งอดีตประธานวุฒิสภา และผู้บริหารซีพี.ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นทั้งหมดถูกนำตัวส่งไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ก่อนจะทำการย้าย พล.ต.อ.พัชรวาท ไปโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดบนทางคู่ขนานขาออก บนถนนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ขาออก กม.0+900 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. เมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ส.ค.62 ที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว พล.ต.อ.พัชรวาท ยังคงเข้ารับการรักษาอาการอยู่ที่ห้องวีไอพี 2 ชั้น 7 อาคารสมเด็จย่า 90 ซึ่งตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมามีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ตลอดจนเพื่อนสนิท และคนรู้จักคุ้นเคย ได้นำดอกไม้ เดินทางมาเข้าเยี่ยมอาการของ อดีต ผบ.ตร. อย่างต่อเนื่อง อาทิ พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ ที่ได้เดินทางมาเยี่ยมและติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ขณะที่นายตำรวจติดตามของพล.ต.อ.พัชรวาท ได้เปิดเผยเพียงสั้นๆว่า ในเบื้องต้น พล.ต.อ.พัชรวาท ปลอดภัยดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ช่วงนี้ทางคณะแพทย์ที่ให้การรักษาอยากให้ท่านพักผ่อนอย่างเต็มที่ และพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ

 

ทั้งนี้ นายตำรวจที่ติดตาม พล.ต.อ.พัชรวาท ได้ขอความร่วมมือกับสื่อมวลชน งดบันทึกภาพบริเวณตั้งแต่ด้านหน้าลิฟท์ชั้น 7 ไปจนถึงหน้าห้องพักของ อดีต ผบ.ตร. เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการรบกวนญาติและผู้ป่วยที่พักรักษาตัวอยู่ชั้นดังกล่าว ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ทางโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า จะไม่มีการแถลงข่าวเกี่ยวกับอาการของ พล.ต.อ.พัชรวาท เนื่องจากตอนนี้มีอาการปลอดภัยแล้ว

มีรายงานด้วยว่า ขณะนี้ พล.ต.อ.พัชรวาท อาการปลอดภัยดี จากการตรวจร่างกายพบว่า มีกระดูกสันหลังยุบเป็นรอยเล็กน้อย กระดูกไหปลาร้ามีรอยแตก เบื้องต้นยังไม่จำเป็นต้องผ่าตัด แต่ยังคงต้องรอดูอาการอีกสักระยะ.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง