'อนุสรณ์' เตือน 'ประวิตร' ระวังเสียคนตอนแก่

'อนุสรณ์' เตือน 'ประวิตร' ระวังเสียคนตอนแก่
24 สิงหาคม 2562
1,415

"อนุสรณ์" ไม่เหนือคาดหมาย "ประวิตร" เปิดตัวนั่งประธานยุทธศาสตร์พปชร. เตือนระวังเสียคนตอนแก่

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.62 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีเปิดตัวเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ว่า แม้ช่วงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐกับทหารจะลับลวงพรางกันไปบ้าง แต่การเปิดตัวพล.อ.ประวิตร ก็เป็นการตอกย้ำให้เห็นภาพของพรรคพลังประชารัฐ เป็นเนื้อเดียวกันกับคสช.มากขึ้น ถือว่าไม่เหนือความคาดหมาย ในไม่ช้าอาจจะได้เห็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดตัวเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แต่อาจต้องรอให้ฝ่ามรสุมเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ และปัญหาอุปสรรคที่ถาโถมต่างๆให้ได้เสียก่อน

ถึงเวลาที่พล.อ.ประวิตร จะได้สัมผัสชีวิตการเมือง แต่แค่เจอ 2 โจทย์แรก พล.อ.ประวิตร ก็อาจไม่ได้เป็นผู้มีบารมีตัวจริงทั้งการขอให้ 5 รัฐมนตรีของพรรค ลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อแก้ปัญหารัฐบาลเสียงปริ่มน่ำ ไม่ให้รัฐมนตรีที่เป็นส.ส.ต้องมาร่วมโหวตกรณีมีส่วนได้เสียจะทำให้หมดสิทธิลงมติ แต่สุดท้าย 5 รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ก็ไม่ยอมลาออก และยังออกมาแสดงความเห็นต่อต้านพล.อ.ประวิตร ในขณะที่รัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์กับภูมิใจไทยเป็นพรรคร่วมเขายังยอมลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อเพื่อช่วยแก้ปัญหารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ รวมถึงการที่พล.อ.ประวิตร ออกมาเตือนนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. ไม่ให้แสดงพฤติกรรม “กร่าง” ใส่ตำรวจ ก็ไม่มีผลแต่อย่างใด เพราะนายสิระก็ยังคงแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมนั้นอย่างต่อเนื่อง 

"แค่ 2 กรณีนี้ก็พอจะเป็นตัวชี้วัดบารมีของพล.อ.ประวิตร ในพรรคพลังประชารัฐได้แล้วว่ามีมากน้อยแค่ไหน นักการเมืองในพรรคพลังประชารัฐเชื่อฟังพล.อ.ประวิตร เหมือนกับตอนเป็นคสช.หรือไม่ ไม่รู้ว่าพล.อ.ประวิตร จะเข้ามาเป็นนักการเมืองให้เสียคนตอนแก่ทำไม" นายอนุสรณ์กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-'ชวน' ยังไม่เคาะ ประชุมสภาฯ ซักฟอก 'บิ๊กตู่'
-ปมถวายสัตย์ 'ฝ่ายค้าน' หมดสิทธิ์อภิปราย
-'ธรรมนัส' ยันส.ส.พรรคเล็ก ไม่แปรพรรค
-สภาฯของบเพิ่มทะลุ1.2หมื่นล้าน ค่าอาหารส.ส.เพิ่มรายละ300

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง