ส่องมหกรรมเครื่องเล่นเกม เผยมูลค่าตลาดโตกว่า 4 พันล้าน

ส่องมหกรรมเครื่องเล่นเกม เผยมูลค่าตลาดโตกว่า 4 พันล้าน
22 สิงหาคม 2562
2,230

HHM จัดใหญ่ มหกรรมเครื่องเล่นเกม หวังภาครัฐสนับสนุน หลังมูลค่าการตลาดเติบโตกว่า 4,000 ล้านบาท


นายเจริญสุข นันทวิชาวุธสาร ประธานกรรมการ บริษัท ฮาฮามา จำกัด (HHM) และนายกสมาคมการค้าผู้ประกอบการสวนสนุกและเครื่องเล่นเกมไทย ในฐานะตัวแทนผู้ประกอบการสวนสนุกและเครื่องเล่นเกม ของประเทศไทย ได้ร่วมจัดงานสุดยอดมหกรรมเกมตู้หยอดเหรียญ ที่ไบเทค บางนา ฮอลล์ 99

โดยภายในงานได้มีการเสวนา หารือวิสัยทัศน์ทางธุรกิจ และทิศทางการดำเนินธุรกิจให้เติบโต ในระดับสากลระหว่าง ผู้ประกอบการธุรกิจในห้างสรรพสินค้า และเครื่องเล่นเกมส์หยอดเหรียญทั้งของไทยและต่างประเทศ ซึ่งได้เชิญตัวแทนนักธุรกิจสวนสนุกเครื่องเล่นเกมตู้หยอดเหรียญ จากประเทศจีน ไต้หวัน เกาหลี และญี่ปุ่น เข้ามาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองทางธุรกิจเครื่องเล่นสวนสนุก

นายเจริญสุข กล่าวว่า ปัจจุบันธุรกิจเครื่องเล่นเกมและสวนสนุกมนประเทศไทยเติมโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะเกมออนไลน์ ทางโซเชียลมีเดียเป็นที่นิยม และสามารถเชื่อมต่อโลกเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งการจัดงานสุดยอดมหกรรมเกมตู้หยอดเหรียญ ครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีการรวมตัวกันของกลุ่มธุรกิจสวนสนุกเครื่องเล่นเกม และความคาดหวังของงานนี้ ต้องการให้ สวนสนุกเครื่องเล่นเกม เป็นที่รู้จักในวงกว้าง รวมทั้งต้องการการสนับสนุนจากภาครัฐ เพราะปัจจุบันตลาดธุรกิจสวนสนุกและเครื่องเล่นเกมในห้างสรรพสินค้าชั้นนำและเครื่องเล่นเกมในประเทศไทย มีมูลค่าการตลาดเติบโตสูงถึง 4,000 - 5,000 ล้านบาท / ปี หากได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐอย่างจริงจัง เชื่อว่า น่าจะเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สร้่างรายได้ให้กับประเทศไทยอย่างมหาศาล

  • 1/4
  • 2/4
  • 3/4
  • 4/4
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: