ราคาเวสต์เท็กซัสร่วงหลังสหรัฐเผยสต็อกน้ำมันดิบลด

ราคาเวสต์เท็กซัสร่วงหลังสหรัฐเผยสต็อกน้ำมันดิบลด
22 สิงหาคม 2562
851

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้าเวสต์เท็กซัส ปิดตลาดวันพุธ (21ส.ค.)ปรับตัวร่วงลง หลังจากที่สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส ส่งมอบเดือนต.ค. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาดไนเม็กซ์ ปรับตัวลง 0.8% ปิดที่ราคา 55.71 ดอลลาร์/บาร์เรล ส่วนสัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ เพิ่มขึ้น 0.42% ปิดที่ราคา 60.28 ดอลลาร์/บาร์เรล

สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (อีไอเอ) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐลดลง 2.7 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลงเพียง 1.9 ล้านบาร์เรล

ด้านสถาบันปิโตรเลียมอเมริกา (เอพีไอ) ซึ่งเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 3.5 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว

อีไอเอ เปิดเผยด้วยว่า สต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 300,000 บาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 1.6 ล้านบาร์เรล ส่วนสต็อกน้ำมันกลั่น ซึ่งรวมถึงฮีตติ้งออยล์และน้ำมันดีเซล เพิ่มขึ้น 2.6 ล้านบาร์เรล ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าลดลง 200,000 บาร์เรล

นอกจากนี้ ตลาดยังมีปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนคลายความวิตกเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หลังจากที่สหรัฐขยายเวลาในการอนุญาตให้บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีของจีน สามารถซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้อีก 90 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสปรับตัวลง
-น้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสปรับตัวลง
-ราคาน้ำมันดิบฟื้นตัวจากคำสั่งซื้อเก็งกำไร
-วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (23 ส.ค.62)

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง