'ประยุทธ์' ยังไม่ถกโผทหาร ขอสื่ออย่ารีบออกข่าว

'ประยุทธ์' ยังไม่ถกโผทหาร ขอสื่ออย่ารีบออกข่าว
16 สิงหาคม 2562
836

"ประยุทธ์" ประชุมสภากลาโหมนัดแรก ยืนยันยังไม่พิจารณาโผทหาร ขอสื่ออย่าใจร้อนรีบออกข่าว เน้นย้ำความเป็นธรรม เหมาะสม อาวุโส พร้อมฝากที่ประชุม นำนโยบายรัฐบาลไปสู่การปฏิบัติ สนับสนุนภารกิจของหน่วยราชการ โดยเฉพาะแก้ปัญหาภัยแล้ง

เมื่อวันที่ 16 ส.ค.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาเป็นประธานประชุมสภากลาโหมนัดแรกเร็วกว่ากำหนดครึ่งชั่วโมง ซึ่งคาดว่า จะมีการหารือของคณะกรรมการพิจารณาแต่งตั้งนายทหารชั้นนายพล ที่ประกอบด้วย รัฐมนตรีกลาโหม รัฐมนตรีช่วยกลาโหม ปลัดกลาโหม ผบ.เหล่าทัพ รวมถึงเจ้ากรมเสมียนตรา

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชน ว่าที่เดินทางมาเร็ว เพื่อประชุมเรื่องโผทหารใช่หรือไม่ โดยส่งรอยยิ้มให้แทน

พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยภายหลังการประชุม ว่า วันนี้ถือเป็นงานแรกที่ตนเข้าทำงานในกระทรวงกลาโหม ซึ่งได้เน้นย้ำในที่ประชุมให้นำนโยบายของรัฐบาลไปสู่การปฏิบัติ และขอร้องให้ช่วยกันสนับสนุนภารกิจของหน่วยราชการต่างๆ เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้ง และอุทกภัย พร้อมทั้งเสริมสร้างการทำงานของจิตอาสาและภาคประชาชนให้มากขึ้น โดยการนำเครื่องมือไปช่วย และระดมความเสียสละ เพราะหากรอการอนุมัติโครงการ เกรงว่าจะช้า อีกทั้งขอให้มีหน่วยแพทย์อาสา ลงไปดูแลประชาชนทุกพื้นที่

 

นอกจากนั้น ก็เป็นวาระภายในของกระทรวงกลาโหม ซึ่งไม่ใช่วาระเร่งด่วน และไม่ใช่เรื่องของการปรับย้ายนายทหาร ซึ่งเรื่องของการปรับย้ายนั้น ทางผู้บัญชาการเหล่าทัพ แจ้งว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของคณะกรรมการพิจารณาของเหล่าทัพอยู่ จากนั้นจะเข้าที่ประชุมคณะกรรมการปรับย้ายนายทหารชั้นนายพล โดยขอสื่อมวลชนอย่าเพิ่งวิจารณ์ว่าใครจะได้ตำแหน่งใด ตนเห็นสื่อนำเสนอออกมาแล้ว ทั้งที่ยังไม่มีการประชุม และเป็นเรื่องภายใน ใจร้อนกันจริงๆ ซึ่งตนยังไม่เห็นอะไรเลย และย้ำในเรื่องของความเป็นธรรม ความเหมาะสม ความอาวุโส ขีดความสามารถ และสอบประวัติให้ดี อย่าให้มีปัญหา โดยให้สิทธิแต่ละหน่วยเสนอรายชื่อเข้ามา เมื่อถึงเวลาก็ส่งมาเอง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง