ปชป.เผย 'จุรินทร์' พร้อมหารือสามฝ่าย ถกมาตรการช่วยชาวนา

ปชป.เผย 'จุรินทร์' พร้อมหารือสามฝ่าย ถกมาตรการช่วยชาวนา
15 สิงหาคม 2562
1,390

รองโฆษก ปชป. เผย "รองนายกฯจุรินทร์" เตรียมลงพื้นที่ปทุมธานี พบปะเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ผู้ประกอบการโรงสี พร้อมหารือสามฝ่ายหามาตรการช่วยชาวนา

นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ในวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคมนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการการกระทรวงพาณิชย์ เตรียมลงพื้นที่จังหวัดปทุมธานีเพื่อพบปะเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ผู้ประกอบการโรงสี พร้อมประชุมหารือร่วมกันสามฝ่ายในการดำเนินการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อว่า การลงพื้นที่จังหวัดปทุมธานีในครั้งนี้ จะเป็นการพบปะเกษตรกรผู้ปลูกข้าวและประชุมหารือการดำเนินการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว นำโดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ทีมที่ปรึกษา และคณะฯ โดยช่วงกลางวันจะเป็นการพบปะกับกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ณ โรงสีสหกรณ์การเกษตรคลองหลวง จำกัด และเดินทางไปศูนย์วิจัยข้าวปทุมธานี ก่อนกลับมาหารือร่วมกันเรื่องการดำเนินการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวในช่วงบ่ายและจะมีการแถลงข่าวกับสื่อมวลชน

โดยในการประชุมหารือจะมีผู้เข้าร่วมประชุมเป็นตัวแทนจากสามฝ่าย ประกอบไปด้วยตัวแทนจากภาครัฐ นำโดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ทีมที่ปรึกษา รวมถึงปลัดกระทรวงพาณิชย์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตัวแทนผู้บริหารระดับสูงจากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมการข้าว กรมส่งเสริมการเกษตร กรมการค้าภายใน กรมบัญชีกลาง กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ ฯลฯ ตัวแทนจากภาคเอกชน ได้แก่นายกสมาคมโรงสีข้าวไทย นายกสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย นายกสมาคมค้าข้าวไทย นายกสมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย และตัวแทนจากภาคเกษตรกร อาทิ ผู้แทนประธานสภาเกษตรกรแห่งชาติ นายกสมาคมชาวนาไทย นายกสมาคมชาวนาและเกษตรกรไทย เป็นต้น โดยมีตัวแทนจากจังหวัดปทุมธานีคือผู้ว่าราชการจังหวัด พาณิชย์จังหวัด และเกษตรจังหวัดเข้าร่วมด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-'จุรินทร์' ประธานประชุมรมต.อาร์เซ็ปที่จีน
-'จุรินทร์' ประชุมเร่งงานเจรจาอาร์เซ็ป
-ปชป.โว 'จุรินทร์' ทำมากกว่าพูด ชี้เป็นรมต.ได้5วัน-ทำงานไม่หยุด
-พาณิชย์ จับมือหอการค้าไทย รับมือสงครามการค้า

ทั้งนี้หลังจากการลงพื้นที่ร่วมกันที่จังหวัดปทุมธานี จะนำข้อหารือมาเสนอในที่ประชุมสามฝ่ายที่จะมีการเชิญประชุมในเร็ว ๆ นี้ และนำข้อสรุปที่ได้เข้าคณะกรรมการนโยบายข้าวอีกครั้งก่อนประกาศแนวทางการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวที่ชัดเจน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง