'หมอระวี' ค้านขึ้น 'ค่าแท็กซี่' ชี้ซ้ำเติมปชช.

'หมอระวี' ค้านขึ้น 'ค่าแท็กซี่' ชี้ซ้ำเติมปชช.
14 สิงหาคม 2562
837

“หมอระวี” ค้าน “คมนาคม” ขึ้นค่าแท็กซี่ ชี้เป็นการซ้ำเติมปชช. แนะ ชะลอไว้ก่อน

เมื่อวันที่ 14 ส.ค.62 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม อนุมัติให้ปรับขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่ว่า ตนไม่เห็นด้วยกับการปรับขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่ในขณะที่เศรษฐกิจรากหญ้ายังไม่ฟื้น เพราะจะเป็นการซ้ำเติมประชาชนให้มีรายจ่ายต่อวันสูงขึ้น รัฐมนตรีควรจะชะลอไว้ก่อน อีกทั้งตนมองว่าการขึ้นราคาแท็กซี่นั้นไม่ใช่คำตอบ เพราะสุดท้ายไม่ได้แก้ปัญหาเรื่องปากท้องของทุกฝ่าย ควรไปแก้ไขโครงสร้างราคาน้ำมันที่จะช่วยให้แก้ปัญหาปากท้องได้อย่างทั่วถึง

นพ.ระวี กล่าวอีกว่า ส่วนในประเด็นของ Grab นั้น ตนมองว่า ทั้งแท็กซี่และ Grab ต่างมีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกัน ซึ่งผู้โดยสารก็จะเลือกใช้บริการในสิ่งที่เหมาะสมกับความต้องการเป็นหลัก ดังนั้น ส่วนไหนที่ดีก็ควรนำมาปรับใช้ ส่วนไหนที่ควรแก้ไข ก็นำพามาปฏิบัติ เช่น การโกงค่าโดยสาร, การบริการ และ การปฏิเสธผู้โดยสารที่เป็นปัญหามาช้านานของแท็กซี่นั้น ตนไม่คิดว่าการขึ้นค่าโดยสารจะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว

นพ.ระวี กล่าวต่อว่า คนขับรถแท็กซี่หลายคนยังกล่าวกับตนว่า อยากให้รัฐบาลสนับสนุนการทำแอปพลิเคชันแท็กซี่ไทย โดยเอาข้อดีของ grab มาปรับใช้เพื่อให้เป็นอีกทางเลือกของประชาชน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง