'ลาล่-ลูลู่' บริจาคโลหิต 'หยดนี้เพื่อแม่'

'ลาล่-ลูลู่' บริจาคโลหิต 'หยดนี้เพื่อแม่'
12 สิงหาคม 2562
2,203

บริจาคโลหิต เนื่องในวันแม่แห่งชาติ เพื่อรำลึกในบุญคุณของผู้เป็นแม่ทั่วประเทศ

ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหา วันแม่แห่งชาติ  จัดกิจกรรม “หยดนี้ เพื่อแม่” บริจาคโลหิต เนื่องในวันแม่แห่งชาติ เพื่อรำลึกในบุญคุณของผู้เป็นแม่ทั่วประเทศ นำโดย ศิลปินค่ายอาร์สยาม  ดารา จากละครเรื่อง มณีนาคา  และผู้ประกาศข่าว ช่อง8 ร่วมบริจาคโลหิตด้วย อาทิ  ยีน เกวลิน,  ฟลุค จิระ,ลาล่ ลูลู่ อาร์สยาม พร้อมด้วย อ๊อฟ อัครพล และ ลูกเกด ร่มเกล้าจากรายการข่าวเด่นช่อง8  รวมน้ำใจ บริจาคเลือด เพื่อให้ทาง สภากาชาดฯได้กักตุนเลือดไว้ใช้ให้กับผู้ป่วยในยามฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา

ฟลุค กล่าวว่า “ ดีใจที่ได้ร่วมกิจกรรม หยดนี้ เพื่อแม่ ครับ เลือดทุกหยดที่พวกเราอาร์เอส มาบริจาค วันนี้จะสามารถช่วยชีวิตอีกหลายคนต่อบุญได้อีกมาก ขอให้ลูกทุกคนเป็นคนดีของคุณแม่นะครับ” ฟลุค กล่าว

ยีน กล่าวว่า “  กิจกรรมหยดนี้ เพื่อแม่ เหมือนเป็นสะพานบุญ ให้ทุกคนได้ทำดี ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ที่พวกเราบริจาคในวันนี้เพื่อเอาไปใช้ให้กับผู้ป่วยในยามเกิดอุบัติเหตุเร่งด่วนคะ ขอให้ลูกทุกคน
สำนึกในบุญคุณของท่านให้มากคะ” ยีน กล่าว

ลาล่า ลูลู่  เสริมว่า “เลือด 1 ถุง สามารถช่วยผู้ป่วยได้ถึง 3 คนมาร่วมบริจาคกัน เพื่อถวายเป็น  พระราชกุศล 12 สิงหาวันแม่แห่งชาตินี้นะคะ มาช่วยกันบริจาคเยอะๆคะ “ ลาล่า ลูลู่ กล่าวเสริม

อ๊อฟ เสริมว่า “ ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม หยดนี้เพื่อแม่ครับ วันแม่นี้ก็ขอให้มาบริจาคกันนะครับ เพื่อทำความดีและสำนึกในบุญคุณความรัก ความห่วงใย ที่ท่านดูแลเรามาตลอดครับ”  อ๊อฟ
กล่าว

ลูกเกด กล่าวว่า “ ใครที่สนใจบริจาคเลือดในวันแม่ขอให้เตรียมตัวให้ดีนะคะ     นอนให้เพียงพอ ทานอาหารหลักมาพร้อมไม่มีไข้ หรือ ทานยา มานะคะ สนใจสอบถามได้ที่ศูนย์บริการโลหิตสภากาชาดไทย
ได้ที่เบอร์ 02 263 9600” ลูกเกด กล่าวทิ้งท้าย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: