นายกฯ ย้ำ ตร.คลี่คลายคดีระเบิด กทม.ให้ละเอียด-รอบคอบ

นายกฯ ย้ำ ตร.คลี่คลายคดีระเบิด กทม.ให้ละเอียด-รอบคอบ
6 สิงหาคม 2562
616

นายกฯ ย้ำ ตร.คลี่คลายคดีวาวระเบิด กทม.ให้ละเอียด-รอบคอบ ให้ความเป็นธรรมผู้ต้องหา ตามหลักสิทธิมนุษยชน ด้าน "ประวิตร" รายงาน จับกุมผู้เกี่ยวข้องได้ 9 คน เร่งขยายผลต่อ

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.62 ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมครม.ว่า สภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)กล่าวถึงเป็นความเสี่ยงกระทบต่อความกังวลเรื่องความปลอดภัยของประชาชนในประเทศ หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดหลายจุดใน กทม. ว่าได้ทำอะไรไปบ้างแล้ว และจับกุมผู้เกี่ยวข้องได้กี่คน ตลอดจนถึงขั้นตอนการสอบสวน

โดยในที่ประชุม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวสรุปภาพรวมความมั่นคงว่าได้เน้นย้ำและสั่งการไปแล้ว เรื่องการบูรณาการงานข่าวสารข้อมูลร่วมกันจากทุกๆหน่วยงานความมั่นคง เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ตรงกัน เพื่อจับกุมผู้ต้องสงสัย ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยรวม 9 คน อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผลในเชิงลึก ว่าจะเชื่อมโยงกับกลุ่มไหน ด้วยวัตถุประสงค์ใด

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า ยังไม่อยากตัดประเด็นใดๆออกไป และให้ทางฝ่ายความมั่นคงที่ดูแลเรื่องนี้ ขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติสอบสวนให้ละเอียดถี่ถ้วน ยึดกรอบกฎหมายให้ความเป็นธรรมกับผู้ต้องสงสัยทั้งหมด ให้เป็นไปตามหลักสิทธิมนุษยชน และชี้แจงให้กับสื่อต่างประเทศให้เข้าใจตรงกันว่าหลักสิทธิมนุษยชนกับการกระทำผิดกฎหมาย ต้องแยกให้ชัด

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง