เผยคดีบึ้มป่วนกรุง ทำตามขั้นตอนกม. เร่งสอบขยายผลจับคนร้าย

เผยคดีบึ้มป่วนกรุง ทำตามขั้นตอนกม. เร่งสอบขยายผลจับคนร้าย
4 สิงหาคม 2562
1,015

โฆษก ตร. ยันสอบสวนคดีระเบิดในกทม. ทำตามขั้นตอนกฎหมาย อยู่ระหว่างการให้ปากคำที่เป็นประโยชน์ เร่งสอบสวนขยายผลหาผู้ร่วมกระทำผิด

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ - พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึง กรณีมีกระแสข่าวการควบคุมตัว 2 ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุวางระเบิดบริเวณป้ายหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา และการจับกุมตัวผู้กระทำผิดซึ่งนำระเบิดปิงปองไป ซุกซ่อนไว้บริเวณที่เกิดเหตุในถนนพระราม 9ซอย 57/1ว่า ขอยืนยันว่าการดำเนินการทั้งหมดของตำรวจนั้น เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการให้ข้อมูลปากคำที่เป็นประโยชน์ เพื่อที่จะสอบสวนขยายผลหาตัวผู้ร่วมกระทำความผิดมาดำเนินคดี ซึ่งในเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กำชับและสั่งการมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ยึดและปฏิบัติตามหลักกฎหมายโดยเคร่งครัด

นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน โดยมอบหมายให้นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ประกอบด้วย จเรตำรวจแห่งชาติ และ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงไปกำกับดูแลคดีด้วยตนเองอีกชั้นหนึ่ง จึงขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นว่าตำรวจจะดำเนินการด้วยความถูกต้อง เที่ยงธรรม และสามารถชี้แจงต่อสาธารณะชนได้

อย่างไรก็ตาม ขอฝากพี่น้องประชาชน ให้ติดตามข่าวสารจากทางราชการหรือหน่วยงานของรัฐ เพื่อป้องกันความคลาดเคลื่อนที่อาจเกิดขึ้น ซึ่งหากมีข้อมูลเพิ่มเติมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะได้นำเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง