'พีทีที ลูบริแคนท์ส' ชวนคนไทยส่งใจเชียร์ 'อเล็กซ์ อัลบอน'

'พีทีที ลูบริแคนท์ส' ชวนคนไทยส่งใจเชียร์ 'อเล็กซ์ อัลบอน'
2 สิงหาคม 2562
1,971

'พีทีที ลูบริแคนท์ส' ชวนคนไทยส่งใจเชียร์ 'อเล็กซ์ อัลบอน อังสุสิงห์' ซิ่งคว้าโพเดี้ยมในศึกฟอร์มูล่า วัน สนาม 12 'ฮังกาเรียน กรังด์ ปรีซ์'

     อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังสุสิงห์ นักขับรถสูตรหนึ่งสัญชาติไทย ผู้ได้รับการสนับสนุนจาก พีทีที ลูบริแคนท์ส (PTT Lubricants) เตรียมขับรถคู่ใจลุ้นขึ้นโพเดี้ยมในการแข่งขันสนามที่ 12 รายการ ฮังกาเรียน กรังด์ ปรีซ์ ที่ประเทศฮังการี สุดสัปดาห์นี้ ต่อยอดความสำเร็จจากการคว้าอันดับ 6 ในศึก เยอรมัน กรังด์ ปรีซ์ เมื่อวันที่ 28 กรกฏาคม ที่ผ่านมา

    การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฟอร์มูล่า วัน สนามที่ 11 ของปี 2019 รายการ เยอรมัน กรังด์ ปรีซ์ ชิงชัยกันที่สนามฮอกเกนไฮม์ริง ประเทศเยอรมนี ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อวันที่ 28 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีของแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยเมื่อ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังสุสิงห์ นักขับหนึ่งเดียวของไทย หมายเลข 23 สังกัด สคูเดอเรีย โทโร รอสโซ่ สร้างผลงานเยี่ยมพารถคู่ใจฝ่าสนามที่เปียกปอนด้วยสายฝน เข้าเส้นชัยอันดับ 6 เก็บ 8 แต้มสำคัญเข้ากระเป๋า และนับเป็นผลงานที่ดีที่สุดของเจ้าตัวในการลงแข่ง F1 ตลอด 11 สนามในปีแรกที่เข้าร่วมอย่างเป็นทางการ

โดยทาง พีทีที ลูบริแคนท์ส (PTT Lubricants) แบรนด์ภายใต้ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของ อเล็กซ์ อัลบอน ซึ่งมีโลโก้ปรากฏอยู่บนรถแข่ง เสื้อนักแข่ง และจุดจอดรถในสนาม ได้ร่วมแสดงความยินดีต่อผลงานอันน่าประทับใจยิ่งของนักแข่งวัย 23 ปี ที่ทำให้กองเชียร์และ พีทีที ลูบริแคนท์ส ภาคภูมิใจ พร้อมกับเชิญชวนคนไทยร่วมส่งพลังเชียร์ อัลบอน ทำผลงานยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องกับสนามล่าสุดที่จะเกิดขึ้นใน ฮังการี สัปดาห์นี้
 
     สำหรับการแข่งขัน F1 สนามที่ 12 รายการ ฮังกาเรียน กรังด์ ปรีซ์ ซึ่งจะชิงชัยกัน ณ สังเวียน ฮังกาโรริง ประเทศฮังการี ระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคม นี้ นับเป็นสนามที่ อเล็กซ์ อัลบอน รู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี หลังเคยสร้างผลงานสุดยอดคว้าแชมป์ที่สนามแห่งนี้มาแล้วในการแข่งขัน GP3 เมื่อปี 2016 และ ฟอร์มูล่า ทู (F2) เมื่อปี 2018 อันถือเป็นสนามสำคัญที่ช่วยส่งเสริมให้เจ้าตัวได้รับการพิจารณาเลื่อนชั้นมาขับขี่ F1 แบบเต็มตัวในปีนี้

 อัลบอน เปิดใจก่อนลงแข่งสุดสัปดาห์นี้ว่า “ฮังกาโรริง เป็นสนามที่ท้าทายฝีมือทีเดียว สนามมีทางตรงยาวๆหลายช่วงชนิดที่ว่าคุณแทบไม่มีเวลาหยุดพักหายใจ การแข่งขันที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจหากไม่สามารถหาจังหวะแซงคู่แข่งขึ้นไปได้ ซึ่งงานของเราในสัปดาห์นี้ก็คือต้องทำผลงานรอบควอลิฟายวันเสาร์ให้ดี อันเป็นเป้าหมายลำดับแรกของทีมก่อนถึงวันชิงชนะเลิศ นอกจากนี้ ฮังการี ยังเป็นสนามที่ตอบโจทย์กับรถของ โทโร รอสโซ่ เราจะเดินทางไปที่นั่นด้วยพลังอันมุ่งมั่น และผมคิดว่าเราจะมีผลงานที่ดีในปีนี้เช่นกัน”

“หลังจากมีผลงานที่ยอดเยี่ยมใน เยอรมนี สัปดาห์ที่ผ่านมา ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง การจบอันดับ 6 ที่เยอรมนีเป็นผลงานที่ดีที่สุดในชีวิตของผม และมั่นใจว่าจะต้องทำได้ดีกว่านี้อีกด้วย” อัลบอน กล่าว
 
     สำหรับการแข่งขัน ฟอร์มูล่า วัน สนามที่ 12 ของปี รายการ ฮังกาเรียน กรังด์ ปรีซ์ ณ สนาม ฮังกาโรริง ประเทศฮังการี จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคมนี้ โดย อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังสุสิงห์ จะลงสนามแข่งขันโดยได้รับการสนับสนุนโดย พีทีที ลูบริแคนท์ส (PTT Lubricants)   เช่นเดิม โดยแฟนคลับชาวไทย สามารถส่งใจเชียร์นักขับหนึ่งเดียวของไทยในรอบชิงชนะเลิศ วันที่ 4 สิงหาคมนี้ เวลา 20.00น. ของประเทศไทย

     สำหรับ พีทีที ลูบริแคนท์ส (PTT Lubricants)  แบรนด์ภายใต้ โออาร์ ให้การสนับสนุน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังสุสิงห์ นักแข่งสัญชาติไทยเพียงหนึ่งเดียวของวงการรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ปี 2019 โดยปรากฏอยู่บนรถแข่ง เสื้อนักแข่ง และจุดจอดรถในสนาม ผลงานของ อัลบอน ถือเป็นความภาคภูมิใจของ พีทีที ลูบริแคนท์ส (PTT Lubricants)  และกองเชียร์ชาวไทยทั้งโลก

  • 1/4
  • 2/4
  • 3/4
  • 4/4
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: