สถานทูตไทยทั่วโลก จัดงานเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สถานทูตไทยทั่วโลก จัดงานเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
28 กรกฎาคม 2562
1,314

กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูต และสถานกงสุลใหญ่ไทย 98 แห่งทั่วโลก พร้อมเพรียงกันกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 

เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2562 กระทรวงการต่างประเทศ โดยสถานเอกอัครราชทูต คณะผู้แทนถาวรไทย สถานกงสุลใหญ่ และสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย จำนวน 98 แห่ง ใน 96 เมืองทั่วโลก ได้จัดพิธีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้พสกนิกรชาวไทยในต่างประเทศได้ร่วมกันแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีและความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ  โดยกระทรวงการต่างประเทศได้นำการจัดงาน และสถานทูตแต่ละแห่งทั่วโลก เริ่มทยอยจัดกิจกรรมมหามงคลในเวลาที่เหมาะสมและเป็นเวลาใกล้เคียงกับวันที่ 28 กรกฎาคม ได้แก่ กิจกรรมทางศาสนาถวายเป็นพระราชกุศล พิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน พิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล และกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล 

ประชาชนติดตามข้อมูลและรับชมภาพบรรยากาศพสกนิกรชาวไทยในต่างประเทศที่เข้าร่วมกิจกรรมข้างต้นได้ที่เว็บไซต์กระทรวงการต่างประเทศ ภายใต้หัวข้อ “กิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ” หรือที่ www.mfa.go.th/kingrama10 ตั้งแต่ในวันนี้ เป็นต้นไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง