'ลดาวัลลิ์' เตือน 'ประยุทธ์' หยุดก่อกรรมทำเข็ญให้ประชาชนรู้สึกยากจนไปมากกว่านี้

'ลดาวัลลิ์' เตือน 'ประยุทธ์' หยุดก่อกรรมทำเข็ญให้ประชาชนรู้สึกยากจนไปมากกว่านี้
21 กรกฎาคม 2562
2,920

"ลดาวัลลิ์" เตือน "ประยุทธ์" หยุดก่อกรรมทำเข็ญ ให้ประชาชนรู้สึกยากจนไปมากกว่านี้ 5 ปีแล้วยังไม่คืนความสุขให้เสียที

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.62 นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงผลสำรวจวิจัยภาคสนามของ ซูเปอร์โพล ที่ระบุว่า ผู้นิยมฝ่ายค้าน 58.0% รู้สึกทุกข์มากที่สุดเมื่อนึกถึงเงินในกระเป๋าของตัวเองและ 31.8 % ของผู้ที่นิยมพรรคฝ่ายรัฐบาล มีความรู้สึกทุกข์มากที่สุดสะท้อนถึงความเป็นจริง 3 ประการคือ

1. ประชาชนผิดหวังที่พรรคฝ่ายค้าน ซึ่งพวกเขาอยากให้มาเป็นรัฐบาลเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆแต่ต้องกลับมาเป็นฝ่ายค้าน ในแง่ของอารมณ์ความรู้สึกจึงมีความทุกข์อย่างมาก

2. ผู้ที่สนับสนุนพรรคฝ่ายรัฐบาลก็มีความทุกข์เช่นเดียวกัน ซึ่งรู้สึกเงินในกระเป๋าของตัวเองพร่องไปมากแต่ก็ต้องทนกล้ำกลืน

3. ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา ในยุค คสช.และรัฐบาลที่มีผู้นำชื่อพล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำให้ประชาชนยากจนโดยถ้วนหน้า เงินทองในกระเป๋าร่อยหรอและคลำหาไม่เจอ

"ที่พล.อ.ประยุทธ์ พูดทุกวันบอกว่าจะคืนความสุขให้กับประชาชนนั้น แท้จริงแล้วความสุขของประชาชนที่เคยมีในช่วงรัฐบาลนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คลำกระเป๋าตัวเองทีไรก็มีเงินนำมาใช้จ่ายได้ แต่เมื่อพลเอกประยุทธ์เข้ามา กลับเอาความสุขของประชาชนไปโยนทิ้งน้ำอย่างไม่ใยดี อีกทั้งบอกว่าจะอยู่ไม่นานก็จะไป ที่ไหนได้อยู่มานานถึง 5 ปีแล้ว ตอนนี้อยากจะอยู่ให้ยาวออกไปอีก จึงอยากให้พลเอกประยุทธ์ ได้เข้าใจความรู้สึกของประชาชนที่มีความทุกข์เมื่อนึกถึงเงินในกระเป๋าตัวเองแล้วไม่มีให้ใช้จ่ายตามที่ซุปเปอร์โพลสำรวจออกมา ส่วนจะทำอย่างไรก็เป็นเรื่องที่ไปคิดกันเอาเอง แต่ทางที่ดี ควรหยุดก่อกรรมทำเข็ญให้ประชาชนยากจนและรู้สึกเป็นทุกข์เมื่อนึกถึงเงินในกระเป๋ามากไปกว่านี้อีกเลย" นางลดาวัลลิ์ กล่าวแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง