วอน! โอนคดีทำร้าย 'จ่านิว-เอกชัย-ฟอร์ด' ให้กองปราบฯ

วอน! โอนคดีทำร้าย 'จ่านิว-เอกชัย-ฟอร์ด' ให้กองปราบฯ
19 กรกฎาคม 2562
1,006

เรียกร้อง "ผบ.ตร." โอนคดีทำร้าย "จ่านิว-เอกชัย-ฟอร์ด" ให้กองปราบฯ อ้างตร.ท้องที่จับคนร้ายไม่เคยได้

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 กรกฎาคม 2562 นายอนุรักษ์ เจตวานิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง และนายเอกชัย หงส์กังวาน 2 นักเคลื่อนไหวทางการเมือง พร้อมกลุ่มสนับสนุนจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมายื่นหนังยื่นถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อให้ติดตามความคืบหน้าทางคดีที่มีการทำร้าย นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยขอให้โอนคดีจาก สน.ท้องที่เกิดเหตุ มาอยู่ในการดูแลของตำรวจกองปราบปราม เนื่องจากมีกำลังพล และมีศักยภาพในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมากกว่าตำรวจในพื้นที่

นายเอกชัย กล่าวว่า ในปีนี้ตัวเองถูกลอบทำร้ายร่างกาย และถูกเผารถยนต์หน้าบ้านตัวเองรวม 5 คดี เมื่อสอบถามความคืบหน้ากับพนักงานสอบสวน กลับไม่มีเบาะแสในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ขณะที่เหตุการณ์เผารถยนต์ พบมีการออกหมายจับตามภาพจากกล้องวงจนปิดขณะก่อเหตุเท่านั้น ขณะที่นายอนุรักษ์ ยอมรับว่า คดีการถูกทำร้ายจำนวน 2 ครั้ง ในปีนี้ ผ่านมากว่าหลายเดือนแล้ว ตำรวจก็ยังไม่สามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้

นอกจากนี้ กลุ่มมวลชนยังได้ขอให้ตำรวจเร่งติดตามคดีการถูกทำร้ายของ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือนิว ถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทั้ง 2 คดี ทั้งที่บริเวณปากซอยรัชดา 7 และบริเวณที่รามอินทรา 109 ยังไม่สามารถติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ โดยได้นำป้ายข้อความ ระบุว่า หยุดทำร้ายนักเคลื่อนไหว และแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว ก่อนจะเดินทางกลับ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง