วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (19 ก.ค.62)

วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (19 ก.ค.62)
19 กรกฎาคม 2562 | โดย บมจ.ไทยออยล์
1,243

ราคาน้ำมันดิบร่วงต่อ หลังตลาดกังวลอุปทานเพิ่มขึ้นจากสหรัฐฯ

- ราคาน้ำมันดิบปรับลดต่อเนื่อง จากความกังวลของตลาดถึงปริมาณการผลิตน้ำมันของสหรัฐฯ ที่จะปรับสูงขึ้น หลังแท่นขุดเจาะน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติในอ่าวเม็กซิโกกลับมาดำเนินการแล้วกว่าร้อยละ 80 ของปริมาณการผลิตทั้งหมดในภูมิภาค หลังพายุเฮอร์ริเคน Barry เคลื่อนตัวผ่านเข้ามาในพื้นที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

- นักลงทุนแสดงความกังวลต่อเศรษฐกิจ หลังตลาดหุ้นหลักของสหรัฐฯ เปิดลบ โดย S&P500 เปิดตลาดที่ 2,978.87 จุด ติดลบ 5.55 จุด และดาวโจนส์เปิดตลาดที่ 27,191.98 จุด ติดลบ 27.87 จุด

+/- ตลาดยังคงจับตามองประเด็นระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่าน หลังสหรัฐฯ กำลังหารือกับนานาประเทศ เพื่อหาทางออกไม่ให้อิหร่านมีอำนาจควบคุมเหนือเส้นทางเดินเรือบริเวณช่องแคบฮอร์มุซและช่องแคบบับเอลมันเดบ โดยยืนยันว่าสหรัฐฯ ไม่มีจุดประสงค์ในการก่อสงครามกับอิหร่าน

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวลดลงน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังปริมาณการผลิตน้ำมันเบนซินของจีนในเดือนมิ.ย. 62 ปรับลดลงจากปีที่ผ่านมา ประกอบกับความต้องการใช้น้ำมันเบนซินในสหรัฐฯ ปรับเพิ่มในช่วงฤดูกาลขับขี่

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวลดลงตามราคาน้ำมันดิบดูไบ จากตลาดน้ำมันในภูมิภาคเอเชียที่อ่อนตัวลง และอุปทานที่ปรับตัวสูงขึ้น แม้ว่าตลาดได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ใหม่ของอินเดียก็ตาม

  • 1/1
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
เอกสารประกอบ:
Tags: