'สมคิด' ดอดพบ 'นายกฯ' คาดหารือแถลงนโยบายรัฐบาล-แต่งตั้งโฆษกฯ

'สมคิด' ดอดพบ 'นายกฯ' คาดหารือแถลงนโยบายรัฐบาล-แต่งตั้งโฆษกฯ
18 กรกฎาคม 2562
1,189

"สมคิด" ขึ้น “ตึกไทยคู่ฟ้า” พบ “นายกฯ” คาดหารือแถลงนโยบายรัฐบาล-แต่งตั้งโฆษกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 18 ก.ค.62 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นไปพบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ซึ่งคาดว่าเป็นการหารือเกี่ยวกับการแถลงนโยบาย ในวันที่ 25 ก.ค.นี้ ที่พล.อ.ประยุทธ์ ให้ความสำคัญและเตรียมการในช่วงนี้ เนื่องจากฝ่ายค้านได้ประกาศที่จะชำแหละนโยบายรัฐบาลอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกัน การหารือครั้งนี้ ยังคาดว่า อาจพิจารณาบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งทางการเมืองสำคัญ อาทิ ตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ผู้ช่วยรัฐมนตรี ที่ปรึกษารัฐมนตรี โดยนายสมคิดได้เข้าพบนายกฯ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 40 นาที จากนั้นนายสมคิดได้ลงมาขึ้นรถและกลับออกไปทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ขณะที่พล.อ.ประยุทธ์ ก็ได้เดินทางกลับออกไปทันทีในเวลา 15:11 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การเดินทางกลับบ้านพักในครั้งนี้ ถือว่าเร็วกว่าปกติ ที่ทุกวัน พล.อ.ประยุทธ์ จะกลับออกจากทำเนียบฯ เวลาประมาณ 16.30 น. แต่ครั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าเป็นการเดินทางกลับออกจากทำเนียบฯ เร็วกว่าปกติ และใกล้เคียงกับที่นายสมคิด เดินทางออกไป

ขณะที่ พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ คณะทำงานนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันอังคารที่ 23 ก.ค. นี้ จะไม่มีการประชุมคณะรัฐมนตรี ซึ่งการประชุมครม.ใหม่ จะเกิดขึ้นหลังการแถลงนโยบายรัฐบาลแล้ว เพราะรัฐมนตรีทุกคนจะได้มีข้อมูลในการประชุม ขณะเดียวกัน ในช่วงนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ก็ยังไม่มีการไปพบปะกับผู้ใด โดยขอเวลาเตรียมการปฏิบัติงานในอนาคตก่อน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง