จับตา 'ประยุทธ์-ประวิตร' มีตติ้งส.ส.พปชร. ก่อนแถลงนโยบายรบ.

จับตา 'ประยุทธ์-ประวิตร' มีตติ้งส.ส.พปชร. ก่อนแถลงนโยบายรบ.
18 กรกฎาคม 2562
848

คนใกล้ชิด "พล.อ.ประยุทธ์" คอนเฟิร์มร่วมมีตติ้ง "ส.ส.พปชร." ก่อนแถลงนโยบายรัฐบาล ขณะที่ "ประวิตร" จ่อแจม กิจกรรมเสริมศักยภาพส.ส. ที่วังน้ำเขียว 21-22 ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 18 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เข้าปฏิบัติภารกิจภายในทำเนียบรัฐบาลแล้วในเวลา 08.45 น. โดยตลอดทั้งวัน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีวาระงานหรือกำหนดการอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด คาดว่าจะใช้เวลาพิจารณาแบ่งงานให้รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะใช้เวลาเตรียมข้อมูลเพื่อแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในวันที่ 25-27 ก.ค.นี้

โดยนายกฯ จะเป็นผู้แถลงเปิดด้วยตนเอง คาดว่าใช้เวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง และมีคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ทั้ง 35 คนเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียงอย่างไรก็ตาม กำหนดการเข้ารับตำแหน่งรมว.กลาโหมของพล.อ.ประยุทธ์นั้น คาดว่าจะมีขึ้นภายหลังการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาเสร็จสิ้นไปแล้วประมาณต้นเดือนส.ค.นี้ ทั้งนี้ ตามที่มีกระแสข่าวระบุว่าพล.อ.ประยุทธ์ อาจจะมีเซอร์ไพรส์ ร่วมกิจกรรม เสริมศักยภาพสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่พรรคพลังประชารัฐ จัดขึ้น ที่อำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา 21-22 ก.ค.นี้ นั้น แหล่งข่าวใกล้ชิดนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า พ.อ.ประยุทธ์ ไม่มีกำหนดการเดินทางไปแต่อย่างใด แต่มีแนวโน้มสูงที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ จะไปร่วมงานแทน โดยในส่วนของพล.อ.ประยุทธ์ จะนัดพบกับ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ก่อนวันแถลงนโยบาย ในกทม.แทน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพรรคพปชร. กำหนดให้นายกฯ พบกับส.ส.ของพรรค ในวันที่ 24 ก.ค.นี้ โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ ต้องการสร้างจุดร่วมให้กับคนในพรรค เป็นสร้างสายสัมพันธ์ให้เกิดความใกล้ชิดมากย่ิงขึ้นระหว่างส.ส.ของพรรคกับนายกฯ และยังจะมีโอกาสได้สะท้อนการทำงานระหว่างกัน ได้เรียนรู้ระบบงานของพรรค และจะได้รู้จักหน้าค่าตาลูกพรรคมากขึ้นด้วย ก่อนที่นายกฯ และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดจะได้เดินหน้างานการเมืองอย่างเต็มที่ต่อไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาจัดหาสถานที่และเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง